Tổ chức tuyên truyền pháp luật về biển đảo.

Thứ hai - 06/11/2023 10:43 596 0
Tiến tới chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), chiều ngày 04/11/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn khối cơ quan, Đoàn khối doanh nghiệp phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về chủ quyền biển, đảo, biên giới Việt Nam cho gần 400 học sinh trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Bình Định.
quang canh buoi tuyen truyen1

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã truyền đạt các kiến thức pháp luật liên quan đến chủ quyền biển đảo như: Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Nghị Định 71/2015/NĐ-CP về của Chính phủ quản lý hoạt động trong khu vực biên giới biển; Luật Tài nguyên, Môi trường biển và hải đảo năm 2015. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tình hình và nguyên nhân dẫn đến tranh chấp trên các vùng biển, đảo để các em học sinh nắm rõ hơn, từ đó góp phần bồi đắp thêm lòng yêu nước, hướng về biển, đảo quê hương.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc