Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Công an tỉnh và VNPT Bình Định ký kết quy chế phối hợp trong đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an toàn cơ sở hạ tầng, an ninh thông tin trong hoạt động Viễn thông, Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba - 21/02/2023 14:31 586 0
Ngày 17/02/2023, tại Hội trường của VNPT Bình Định, số 33 Nguyễn Trãi, thành phố Quy Nhơn, Công an tỉnh đã phối hợp với VNPT Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai Quy chế phối hợp trong đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an toàn cơ sở hạ tầng, an ninh thông tin trong hoạt động Viễn thông, Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh; Về phía Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở; Về phía VNPT Bình Định có đồng chí Phạm Quốc Trung, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc VNPT Bình Định cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc VNPT Bình Định.
 
1 640x412
         
Tại Hội nghị, các đ
ại biểu đã nghe báo cáo tổng kết tình hình, kết quả phối hợp giữa Công an tỉnh và VNPT Bình Định trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong phạm vi tổ chức và hoạt động của VNPT tỉnh Bình Định từ năm 2016 đến nay. Theo đó, Công an tỉnh và VNPT Bình Định đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở, hạ tầng viễn thông, Công nghệ thông tin, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan Đảng, Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhờ sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa hai đơn vị đã đảm bảo kết nối, thông tin liên lạc được thông suốt từ Trung ương đến tận cơ sở, góp phần không nhỏ vào hiệu quả của công tác phòng, chống dịch của địa phương, được lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh các mặt công tác đã đạt được, việc phối hợp công tác giữa hai cơ quan có nơi, có lúc chưa thật sự nhịp nhàng, vướng nhiều thủ tục do đó chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác của hai đơn vị, nhất là trong xử lý các vụ việc phức tạp xâm phạm cơ sở, hạ tầng viễn thông; đấu tranh, xử lý các loại tội phạm.

 
2 640x480 3
         
Do đó, hai bên đã thống nhất
nội dung và tổ chức ký kết Quy chế phối hợp mới giữa Công an tỉnh Bình Định với VNPT Bình Định trong công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an toàn thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm trong hoạt động Viễn thông, Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh thay thế Quy chế phối hợp cũ, phù hợp với tình hình hiện nay.

Tác giả bài viết: Duy Linh - Phòng ANCTNB

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây