Logo CAND

Công an tỉnh Bình Định và Viettel Bình Định tổ chức ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an toàn thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm trong hoạt động Viễn thông, Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai - 06/03/2023 10:45 424 0
Ngày 01/3/2023, tại Hội trường Viettel Bình Định, số 01 Đinh Bộ Lĩnh, thành phố Quy Nhơn, Công an tỉnh Bình Định và Viettel Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai Quy chế phối hợp trong đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an toàn cơ sở hạ tầng, an ninh thông tin trong hoạt động viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu dự Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.
Tham dự Hội nghị: Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở. Về phía Viettel Bình Định có đồng chí Trung tá Phạm Tấn Tiến, Giám đốc Viettel Bình Định và các đồng chí là lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Viettel Bình Định.
z4152888469067 ccce23f7b63a6218b48693d88cc67904 640x591
Đại diện lãnh đạo Sở TTTT tặng hoa, chúc mừng Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết tình hình, kết quả phối hợp giữa Công an tỉnh Bình Định và Viettel Bình Định về công tác bảo đảm an toàn cơ sở hạ tầng kỹ thuật, an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin và phòng chống tội phạm trong phạm vi tổ chức và hoạt động của Viettel Bình Định từ năm 2015 đến nay. Theo đó, Công an tỉnh Bình Định Viettel Bình Định đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở, hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan Đảng, Nhà nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhờ sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa hai đơn vị đã đảm bảo kết nối, thông tin liên lạc được thông suốt từ Trung ương đến tận cơ sở, góp phần không nhỏ vào hiệu quả của công tác phòng, chống dịch của địa phương, được lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh các mặt công tác đã đạt được, việc phối hợp công tác giữa hai cơ quan có nơi, có lúc chưa thật sự nhịp nhàng, vướng nhiều thủ tục do đó có lúc chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác của hai đơn vị, nhất là trong xử lý các vụ việc phức tạp xâm phạm cơ sở, hạ tầng viễn thông; đấu tranh, xử lý các loại tội phạm.
         
Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện quy chế phối hợp giữa 02 đơn vị trong những năm qua, góp phần bảo đảm tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Viettel Bình Định được diễn ra bình thường, đúng quy định pháp luật; đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn; tăng cường hơn nữa quan hệ phối hợp nhiều mặt giữa hai đơn vị trong tình hình mới. Do đó, hai bên đã thống nhất nội dung và tổ chức ký kết Quy chế phối hợp mới giữa Công an tỉnh Bình Định với Viettel Bình Định trong công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an toàn thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm trong hoạt động viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh thay thế Quy chế phối hợp cũ, phù hợp với tình hình hiện nay.

Tác giả bài viết: Duy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây