Công an huyện Phù Mỹ tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an xã, thị trấn.

Thứ hai - 13/12/2021 17:52 1.003 0
Chiều 10-12, thực hiện chỉ đạo chủa Bộ Công an và Công an tỉnh, Công an huyện Phù Mỹ đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Lớp tập huấn kiến thức pháp luật cho công an xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, lực lượng công an xã, thị trấn được nghe lãnh đạo công an huyện báo cáo các chuyên đề về công tác tiếp nhận và kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm của Công an cấp xã; Một số vi phạm thường gặp của Công an cấp xã khi thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác điều tra hình sự; Công tác xác minh, truy bắt đối tượng truy nã theo chức năng, nhiệm vụ của Công an cấp xã; Chế độ thông tin, báo cáo về công tác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của Công an cấp xã; Công tác bảo vệ hiện trường, xác định hiện trường, vẽ sơ đồ nơi xảy ra vụ việc, phát hiện, tạm giữ, bảo quản đồ vật, tài liệu có liên quan theo chức năng của Công an cấp xã; Khái quát một số nội dung về công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác hồ sơ nghiệp vụ cơ bản của Công an cấp xã...

Hội nghị cũng trao đổi, thảo luận một số nội dung trong công tác nghiệp vụ mà công an cấp cơ sở còn vướng mắc và được lãnh đạo công an huyện giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho lực lượng Công an xã, thị trấn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, làm tốt công tác nắm tình hình, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc về an ninh trật tự xảy ra tại cơ sở; nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân, củng cố lực lượng Công an xã, thị trấn trong sạch, vững mạnh, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.