Logo CAND

Công an thành phố Quy Nhơn: Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập KVPT thành phố năm 2022

Thứ hai - 15/08/2022 09:53 397 0
Diễn ra từ ngày 10/8 đến 12/8/2022, diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) thành phố Quy Nhơn năm 2022 là nhiệm vụ chính trị, quốc phòng quan trọng của địa phương trong năm. Việc tổ chức diễn tập KVPT nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành KVPT vững chắc trong tình hình mới.
Đợt diễn tập là cơ hội để Công an thành phố nâng cao năng lực tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy và khả năng phối hợp hiệp đồng tác chiến với các lực lượng Quân sự, Biên phòng, các ban, ngành, hội, đoàn thể và chính quyền các cấp trong xây dựng vững chắc KVPT thành phố Quy Nhơn. Đồng thời, trang bị và rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật hiệp đồng chiến đấu, phối hợp giải quyết tốt các tình huống giả định đặt ra nhằm xử lý có hiệu quả các vấn đề có thể phát sinh trong thực tiễn công tác.
image 6483441
Khung diễn tập CATP thực hiện các nội dung diễn tập tại căn cứ chiến đấu (giả định)
Để hoàn thành tốt các nội dung diễn tập, Công an thành phố đã chuẩn bị, xây dựng tốt hệ thống văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo và thực hành diễn tập gắn với từng giai đoạn chuyển trạng thái về quốc phòng theo quy định; các tình huống do Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh phát bổ sung tại các cuộc họp được lãnh đạo Công an thành phố nhận định, đề ra chủ trương, xử lý, giải quyết sát với yêu cầu thực tiễn và hoàn cảnh trong từng giai đoạn cụ thể; nội dung thực hành diễn tập thực binh xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự có sự tham gia phối hợp, hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh được thực hiện theo đúng ý định, mục đích và yêu cầu đề ra, bảo đảm phù hợp với đặc điểm và tình hình thực tế của địa phương.
dien tap thuc binh xu ly tinh huong tap trung dong nguoi gay roi antt
Diễn tập thực binh xử lý tình huống tập trung đông người gây rối ANTT
Để cuộc diễn tập diễn ra an toàn, Công an thành phố đã tổ chức hiệp đồng với Ban chỉ huy Quân sự thành phố, các Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn tổ chức lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn các khu vực, địa điểm diễn ra diễn tập, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường khung diễn tập di chuyển.
khen thuong tap the ca nhan co thanh tich xuat sac trong dien tap kvpt thanh pho quy nhon nam 2022
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT thành phố Quy Nhơn năm 2022
Kết thúc đợt diễn tập, Khung diễn tập thành phố nói chung, Công an thành phố nói riêng đã được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành các nội dung theo yêu cầu đề ra. Tại buổi bế mạc, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố đã trao quyết định khen thưởng cho tập thể Công an thành phố và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập và bảo vệ diễn tập.

Tác giả bài viết: Văn Quân - CATP Quy Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây