Phường Hoài Thanh: Ra mắt mô hình "Trường học an toàn, thân thiện, không vi phạm pháp luật" tại Trường THCS Hoài Thanh.

Thứ ba - 06/09/2022 09:36 497 0
Sáng ngày 30/8/2022, Công an phường Hoài Thanh đã phối hợp với Trường THCS Hoài Thanh ra mắt mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, không vi phạm pháp luật” nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của BGH nhà trường trong việc bảo đảm TTATXH trong và ngoài khu vực nhà trường, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất việc phát sinh hành vi bạo lực, không để bị động trước tình hình bạo lực học đường và tệ nạn xã hội.
  Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ ra mắt có đ/c Nguyễn Hữu Kim – Chủ tịch UBND phường Hoài Thanh, đ/c Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Hoài Thanh, đ/c Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga – Phó trưởng Công an thị xã, đ/c Trung tá Chế Kim Thọ - Trưởng Công an phường Hoài Thanh, đại diện các Đội nghiệp vụ Công an thị xã; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường và hơn 750 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh của trường.
image2

Tại Lễ ra mắt mô hình, Đ/c Thái Hợi - Hiệu trưởng nhà trường đã công bố Quyết định thành lập mô hình, Ban điều hành mô hình gồm 15 đ/c, thông qua Quy ước xây dựng đơn vị an toàn về ANTT. Việc ra mắt mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, không vi phạm pháp luật” tại trường THCS Hoài Thanh có vai trò và ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa, chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về ANTT trong và ngoài trường. Góp phần tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, công an và các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo ANTT, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

image0

Cũng tại buổi Lễ, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Công an thị xã, UBND phường, MTTQ Việt Nam phường, các đ/c trong Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các Tổ trưởng chuyên môn đã ký giao ước thực hiện các nội quy, quy chế của mô hình và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn