Logo CAND

Nữ cảnh sát nhiệt tình với công việc.

Thứ ba - 19/07/2022 15:29 711 0
Tối ngày 17/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng CSND. Tại buổi lễ long trọng này thiếu tá Đoàn Thị Mai Thoa (SN 1983), Đội trưởng phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh là một trong 60 điển hình tiến tiến toàn quốc được tuyên dương tại hội nghị.
Thiếu tá Đoàn Thị Mai Thoa
Thiếu tá Đoàn Thị Mai Thoa

Nhiều năm qua, thiếu tá Đoàn Thị Mai Thoa luôn nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.Trong công tác triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh, với vai trò là Đội trưởng, chị Thoa đã trực tiếp tham mưu lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, kiểm tra và phúc tra thông tin dân cư. Đồng thời tham gia nhiều Đoàn kiểm tra về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại Công an các địa phương trong tỉnh từ cấp huyện đến cấp xã để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trên địa bàn cả tỉnh. Ngoài ra, chị còn phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận và nhanh chóng triển khai lắp đặt đường truyền, thiết bị, hàng hóa của dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên toàn tỉnh; tổ chức đào tạo chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác này cho CBCS là công tác này trên địa bàn tỉnh...
 

Đối với dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân về tổ chức triển khai thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân đã tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách số người từ đủ 14 tuổi trở lên trong diện được cấp CCCD theo từng thôn, xóm, xã, huyện, tỉnh. Nắm cụ thể số người trong diện được cấp CCCD đang cư trú trên địa bàn, số người đang là học sinh, sinh viên, công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp, công nhân viên chức trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp; doanh trại lực lượng vũ trang, số người ở vùng sâu, vùng xa để có phương án tổ chức cấp CCCD cho phù hợp, đạt kết quả cao.
 
283145442 170737225345346 7140517276492647304 n
 
Giữa năm 2021, đồng chí Thoa nhận nhiệm vụ mới, được phân công điều hành, quản lý lĩnh vực mới ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT. Thời diểm này, các đối tượng ma tuý chọn Karaoke nhà nghỉ để mua bán tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, đồng chí Thoa cùng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tiến hành khảo sát, lên kế hoạch tăng cường tổ chức  kiểm tra 145 lượt các cơ sở kinh doanh có điều kiện.  Chiều 27/01/2022, chị cùng tổ công tác bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Thanh Trực II (phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn) do ông Nguyễn Đoàn Anh V (sinh năm 1977) làm chủ, phát hiện có một số đối tượng đang tụ tập, có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ công tác đã phát hiện trong phòng có 06 nam, 03 nữ có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm đối tượng trên có biểu hiện phê ma túy đã cố gắng chống cự để tẩu thoát, tiến hành test nhanh có 08 đối tượng (05 nam, 03 nữ) dương tính với ma túy. Ngoài ra, trong thời gian trên chị kiểm tra phát hiện, xử phạt 03 trường hợp vi phạm về không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Gần 15 năm công tác trong lĩnh vực quản lý hành chính, thường xuyên tiếp xúc với người dân, thiếu tá Đoàn Thị Mai Thoa đề xuất nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho người dân, tích cực tham gia làm CMND, CCCD tại nhà cho các đối tượng chính sách, người bệnh, làm tốt việc trả CMND, CCCD qua đường bưu điện. Với chị việc phục vụ tốt cho người dân là một trong tiêu chí cơ bản để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Từ năm 2017 đến năm 2021 chị đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, riêng năm 2021 được công nhận là chiến sỹ thi đua toàn lực lượng.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây