Phù Mỹ: Công dân nhặt được của rơi đem trả lại người đánh mất.

Thứ tư - 25/10/2023 14:50 255 0
Chiều ngày 24/10/2023, tại Công an xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, bà Đoàn Thị Dung (SN 1972) trú thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ trao lại số tài sản vừa nhặt cho người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Quy (SN 1995) trú cùng địa phương trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã Mỹ Hòa.
Bà Đoàn Thị Dung (ở giữa) trao lại tài sản cho chị Quy
Trước đó, lúc 09h00’ ngày 24/10/2023, trên đường đi làm về, bà Đoàn Thị Dung phát hiện một chiếc ví nằm trên đường nên nhặt lên và đem đến Công an xã Mỹ Hòa tìm người đánh rơi để trả lại. Qua kiểm tra bên trong ví có 01 chiếc hoa tai bằng vàng và một số tiền, 01 thẻ cào điện thoại nhưng không có giấy tờ tùy thân của người đánh rơi, chỉ có một mảnh giấy nhỏ có một số thông tin của một em bé. Công an xã tra cứu trên Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mới xác định được chủ nhân của số tài sản trên.

Ngay sau đó, Công an xã Mỹ Hòa tìm mọi cách liên lạc để thông báo cho chị Quy đến nhận lại số tài sản trên.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ