Bảo vệ dân phố phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn nhặt được tài sản trả lại cho người đánh rơi.

Thứ năm - 04/04/2024 09:43 1.512 0
Đêm 28/3/2024, tại đường Bà Triệu, khu phố Mỹ An 1, phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, trên đường đi làm về, anh Trần Văn Vũ (SN 1992) trú thôn Mỹ An 1, phường Hoài Thanh nhặt được 01 điện thoại di động Iphone 11 Pro (trị giá khoảng 10 triệu đồng). Sau đó, anh Vũ đem điện thoại trên đến Công an phường Hoài Thanh nhờ xác minh, trả lại cho người đánh rơi.
Ngay khi tiếp nhận, Công an phường đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua loa phát thanh, các khu phố, đồng thời đăng tin trên trang Fanpage ANTT phường Hoài Thanh và các trang Fanpage ANTT trên địa bàn thị xã để nhanh chóng tìm chủ tài sản bị mất.

434169524 405384612232005 675327683376459878 n

Đến trưa 29/3/202, thông qua theo dõi trang Fanpage ANTT phường Hoài Thanh, em Hoàng T. Thư (SN 2007) trú khu phố Thạnh Xuân, phường Hoài Hương, là chủ sở hữu của điện thoại di động trên đã đến Công an phường Hoài Thanh liên hệ nhận lại. Tại đây, em Thư gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Công an phường Hoài Thanh và cá nhân anh Trần Văn Vũ đã có hành động nhân văn “Nhặt được tài sản trả lại cho người đánh rơi”, giúp em nhận lại tài sản của mình. Ngoài ra, em còn chia sẻ thêm đây là chiếc điện thoại do dì em tặng và có trị giá lớn so với lứa tuổi học sinh của mình, đồng thời mong muốn những hành động đẹp như trên sẽ được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Anh Trần Văn Vũ hiện là Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố khu phố Mỹ An 1, phường Hoài Thanh. Trong quá trình sinh sống, anh luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia vào phong trào
Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường, hòa đồng với mọi người và được bà con khu phố yêu mến. Hành động “Nhặt được tài sản trả lại cho người đánh rơi” của anh xứng đáng được biểu dương, nêu gương và tuyên truyền rộng rãi.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn