Cảnh sát PCCC và cứu nạn - cứu hộ Công an tỉnh: Liên tiếp cứu chữa nhiều vụ cháy do nắng nóng kéo dài.

Thứ ba - 03/08/2021 08:52 1.032 0
     Tối 30/7/2021, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh (Cảnh sát PCCC) cùng các lực lượng chức năng dập tắt hoàn toàn vụ cháy tại rừng keo ở Khu vực 7 (phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn). Trước đó, lúc 14 giờ cùng ngày, Cảnh sát PCCC nhận tin báo của người dân về vụ cháy rừng giáp với khu vực nghĩa địa phường Bùi Thị Xuân thuộc địa bàn Khu vực 7 có nguy cơ lan ra trên diện rộng. Đội chữa cháy khu vực 2 (phụ trách khu vực Phú Tài – Long Mỹ) đã điều động 2 xe chữa cháy và hơn 20 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với Công an, dân quân tự vệ phường Bùi Thị Xuân và kiểm lâm phụ trách địa bàn triển khai cứu chữa. Do địa hình phức tạp, trời nắng gắt và gió thổi mạnh nên việc cứu chữa gặp rất nhiều khó khăn.     Khoảng 14 giờ 29 phút cùng ngày, trực ban 114 Cảnh sát PCCC Công an tỉnh lại tiếp nhận tin báo về vụ cháy tại nhà xưởng Công ty TNHH Hoàng Hưng (ở KCN Phú Tài, phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn). Lãnh đạo đơn vị đã điều động 5 xe chữa cháy 2 xe bơm chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng khoảng hơn 50 cán bộ chiến sỹ từ Đội chữa cháy Trung tâm (đóng quân tại đường Hà Huy Tập, TP.Quy Nhơn) lập tức đến hiện trường ứng cứu. Với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng chữa cháy tại chỗ của doanh nghiệp, của chính quyền địa phương, đến 16 giờ 55 phút cùng ngày, vụ cháy dây chuyền phun sơn ở công ty TNHH Hoàn Hưng đã được dập tắt hoàn toàn. Cùng thời điểm đó, đám cháy rừng keo ở gần khu vực nghĩa trang phường Bùi Thị Xuân cũng đã cơ bản được khống chế; một số cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC vẫn tiếp tục ở lại hiện trường cùng các lực lượng khác để kiểm tra, chủ động ngăn ngừa đám cháy tái bùng phát do gió lớn thổi mạnh.
pc07 08 1
Cảnh sát PCCC dập tắt hoàn toàn vụ cháy tại 1 phân xưởng của công ty Hoàng Hưng
     Đại tá Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh cho biết: những ngày gần đây, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên các vụ cháy liên tục xảy ra. Rất may là lực lượng tại chỗ đã xử lý tốt ngay lúc ban đầu, không để xảy ra cháy lan nên hậu quả thiệt hại không lớn. Tuy nhiên, cần phải chủ động có những biện pháp phòng ngừa, tuyệt đối không được chủ quan vì diễn biến thời tiết vẫn còn phức tạp trong những ngày tới. Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt cán bộ chiến sỹ, nhất là các đội chữa cháy khu vực và Đội chữa cháy Trung tâm tăng cường trực chiến, đảm bảo phương tiện, trang thiết bị trong điều kiện tốt nhất để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ 24/24 giờ, kịp thời chi viện cho các đội chữa cháy khu vực khi cùng lúc xảy ra nhiều vụ cháy.