Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Bình Định năm 2024: Huyện Tây Sơn nhất toàn đoàn.

Thứ sáu - 17/05/2024 10:12 199 0
Sáng 10/5/2024, tại phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), địa chỉ: 65 Hà Huy Tập, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Bình Định năm 2024. 11 đội xuất sắc nhất của 11 huyện, thị xã, thành phố đại diện cho 380 Tổ liên gia trên địa bàn tỉnh Bình Định đã bước vào cuộc tranh tài tại hội thi cấp tỉnh. Đội đạt giải Nhất sẽ đại diện cho tỉnh Bình Định tham dự vòng thi cấp khu vực với 14 địa phương vùng Bắc Trung bộ, duyên hải miền Trung vào giữa tháng 6/2024 và được tổ chức tại Bình Định.
Phát biểu tại hội thi, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hội thi là dịp để các thành viên Tổ liên gia PCCC trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH; bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn, thao tác, xử lý tình huống sự cố, cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại các hộ gia đình, khu dân cư. Từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ PCCC và CNCH của lực lượng PCCC cơ sở và các “Tổ liên gia an toàn về PCCC”, góp phần bảo đảm thực hiện phương châm “04 tại chỗ” trong công tác chữa cháy: Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân - chỉ huy ở trong dân.

3 5

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập luyện bài bản, kiến thức sâu rộng, kỹ năng nhuần nhuyễn, cùng sự nỗ lực cố gắng của các thành viên dự thi, đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” khối 3, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn đã xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn.

2 13

Chia sẻ sau hội thi, anh Nguyễn Huỳnh Ngọc Quý, Đội trưởng Đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” khối 3, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn cho biết: Để chuẩn bị cho hội thi, đội của chúng tôi đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện tối đa, bà con khối phố nhiệt tình ủng hộ, cổ vũ và sự hướng dẫn tận tình của lực lượng Công an. Hội thi hết sức ý nghĩa, thiết thực, chúng tôi đã có dịp học hỏi, giao lưu được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng từ các đội tham gia hội thi. Đây là kiến thức hết sức quý báu để các thành viên vận dụng vào thực tế, hướng dẫn bà con xung quanh trong công tác PCCC và CNCH, phát huy hơn nữa năng lực của Tổ liên gia an toàn PCCC. Chúng tôi cũng rất vinh dự đại diện cho tỉnh Bình Định dự vòng thi cấp khu vực, trong thời gian tới chúng tôi sẽ nổ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để tập luyện, trang bị kiến thức, hướng tới giành giải thưởng cao tại hội thi.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn