Xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ: Ra mắt mô hình “Hội Cựu chiến binh tự quản về an ninh, trật tự”.

Chủ nhật - 22/10/2023 11:00 384 0
Ngày 19/10/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo 138) xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hội Cựu chiến binh tự quản về an ninh, trật tự”. Mô hình do Công an xã Mỹ Chánh và Hội Cựu chiến binh xã phối hợp triển khai xây dựng.
Ra mắt Ban điều hành mô hinh “Hội Cựu chiến binh tự quản về AN-TT”
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo 138 xã đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Ban điều hành gồm 19 thành viên là cán bộ, hội viên cựu chiến binh, Công an xã và quy chế hoạt động của mô hình.

Nhiệm vụ của lực lượng Công an và Hội Cựu chiến binh là thường xuyên phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh và Nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
cac thanh vien ban dieu hanh ky ket thuc hien tot quy che phoi hop
Các thành viên Ban điều hành ký kết thực hiện quy chế hoạt động của mô hình.
Tại buổi lễ, các thành viên ban điều hành đã ký kết thực hiện tốt các nội dung quy chế hoạt động.

Việc thành lập mô hình Hội Cựu chiến binh tự quản về an ninh, trật tự có ý nghĩa phát huy vai trò của cựu chiến binh nói riêng và quần chúng Nhân dân nói chung trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở; qua đó góp phần duy trì ổn định tình hình an ninh chính trị, TTATXH, thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ