Sôi nổi Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 tại làng 3, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh.

Thứ hai - 28/08/2023 14:42 293 0
Ngày 18/8/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Á Châu, Chi nhánh Bình Định cùng một số đơn vị đồng hành (Công ty Trọng Tín, Sài Gòn Nam Phát, CLB The Mouse…) tổ chức thành công Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 tại làng 3, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh. Tham dự Ngày hội có đại diện Công an huyện Vĩnh Thạnh, đại diện chính quyền, Công an xã Vĩnh Thuận cùng toàn thể bà con Nhân dân làng 3.
Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân làng 3 đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022). Đồng thời, điểm lại những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo AN-TT trên địa bàn. Nhiều chủ trương lớn đã được chỉ đạo triển khai thực hiện đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ của Đảng, Nhà nước và địa phương; các ban, ngành, đoàn thể đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cảnh giác trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; chủ động phòng, ngừa đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ; thông tin, tuyên truyền cho bà con nhân dân về các chiến công, thành tích của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; phương thức hoạt động của tội phạm ma túy… để bà con nhân dân nâng cao cảnh giác, nắm rõ các quy định của pháp luật và củng cố lòng tin của nhân dân vào lực lượng Công an nhân dân.

03

04

Trong chương trình, Phòng CSĐTTP về ma túy cùng các đơn vị phối hợp đã tặng 137 suất quà cùng các nhu yếu phẩm trị giá 41.000.000 đồng cho bà con làng 3, cùng bà con Nhân dân tham gia các hoạt động sôi nổi như trồng cây xanh lưu niệm tại Nhà Rông, giao lưu bóng chuyền, tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống, múa cồng chiêng…  Đây là hoạt động to lớn góp phần thực hiện tốt công tác dân vận và xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân - dân ngày càng khắng khít, qua đó đã tạo dựng mối quan hệ tình cảm gắn bó, tốt đẹp giữa cán bộ chiến sỹ trong đơn vị với bà con Nhân dân làng 3.

05

02