Thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Thứ tư - 23/08/2023 05:02 363 0
Được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Vân Canh (viết tắt là BCĐ 138) chọn đơn vị thị trấn Vân Canh là nơi tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” điểm của huyện. BCĐ 138 thị trấn Vân Canh đã phối hợp với Công an huyện Vân Canh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.
Chương trình Ngày hội diễn ra trong 02 ngày (ngày 09, 10/8/2023) tại thị trấn Vân Canh với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao mang ý nghĩa to lớn thu hút đông đảo nhân dân thị trấn và đơn vị các xã, đơn vị kết nghĩa về tham gia. Phần hội diễn ra trong ngày 09/8/2023 với các hoạt động như: Tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về PCCC cho đội ngũ lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm AN-TT và công tác PCCC tại cơ sở, gồm: các đồng chí trong Ban bảo vệ dân phố thị trấn, đội Dân phòng, thành viên Tổ liên gia PCCC, các Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn thị trấn; Hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao, gồm: tổ chức giải bóng chuyền giao hữu giữa 07 đơn vị: đơn vị Công an huyện, xã Canh Liên, xã Canh Hòa, xã Canh Thuận, Công ty Cổ phần Môi trường Bình Định và đội chủ nhà thị trấn Vân Canh; Giao lưu văn hoá thi biểu diễn cồng chiêng giữa 04 đơn vị, gồm xã Canh Liên, xã Canh Hòa, xã Canh Thuận, thị trấn Vân Canh, phần hội kết thúc trong không khí tưng bừng, rộn ràng của đêm lửa trại, uống Rượu Cần giao lưu của toàn thể nhân dân thị trấn với đơn vị các xã và đơn vị kết nghĩa.

h21 copy 1

h15 copy

Phần lễ diễn ra vào sáng ngày 10/8/2023 trong không khí trang nghiêm, phấn khởi, đúng theo quy định và hướng dẫn của Ban chỉ đạo 138 cấp trên. Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Bá Thành - Tỉnh uỷ viên, bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Đình Tiên - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban BCĐ 138 huyện; đồng chí Đinh Văn Thiếu - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư Đảng ủy thị trấn và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, Công an huyện; đồng chí Thượng tá Phan Quang Định - Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - cơ quan Thường trực BCĐ 138 tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Huyện uỷ viên, Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng BCĐ 138 thị trấn, chủ trì buổi lễ và các đồng chí đại diện BCĐ 138 huyện, BCĐ 138 các xã, thị trấn Vân Canh; các Đơn vị kết nghĩa và cấp uỷ, ban quản lý 11/11 khu phố trên địa bàn thị trấn. Tại phần lễ, Hội nghị được nghe nhiều ý kiến tham luận phát biểu đại diện của các khu phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an huyện, các phát biểu đều thể hiện sự tâm huyết với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, chia sẻ cách làm hay trong công tác vận động quần chúng, giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh từ cơ sở, mô hình và cách thức hoạt động hiệu quả của mô hình PCCC tại các khu phố. Phần hội và phần lễ của ngày hội được Ban chỉ đạo 138 cấp trên đánh giá cao từ công tác chuẩn bị đến nội dung kịch bản, chương trình diễn ra trong ngày hội.

h1 1

h23 copy

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 tổ chức tại thị trấn Vân Canh là hoạt động thiết thực nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” (19/8/2005 - 19/8/2023). Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã trở thành là một ngày hội lớn của huyện Vân Canh, thu hút được đông đảo Nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng tham gia, qua đó tiếp tục khẳng định, phát huy vai trò to lớn của Nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ ANTQ, đảm bảo AN-TT tại cơ sở. Tiếp tục phát huy vai trò tích cực của Nhân dân tham gia phòng ngừa phát hiện, tố giác tội phạm, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; trong giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, góp phần ổn định về chính trị, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa bàn thị trấn, huyện.

Tác giả bài viết: Thái Sơn - CATT Vân Canh