Học tập

Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, nâng cao đạo đức cách mạng cho tuổi trẻ Công an nhân dân.

10:50 10/09/2024

Thế hệ trẻ nói chung, thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân (CAND) nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là lực lượng kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, tiếp nối các thế hệ đi trước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

14:28 28/05/2024

Quá trình sáng lập, lãnh đạo phong trào cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng, rèn luyện lực lượng Công an tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân. Cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ chính là sáu điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy CAND.
Vận dụng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Cán bộ, đảng viên thực hiện việc nghiêm khắc với chính mình”.

09:52 28/05/2024

Với quan niệm “Cán bộ là gốc của mọi công việc”, “là nhịp cầu nối liền giữa Đảng, Chính phủ với Nhân dân”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên một cách toàn diện về bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực công tác. Chăm lo giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện bản thân, Hồ Chí Minh yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện nghiêm khắc với chính mình.
Đảng bộ tỉnh Bình Định thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ gắn với kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền.

16:06 28/04/2024

Đảng lãnh đạo Nhà nước bằng cương lĩnh, chiến lược, các chủ trương, chính sách lớn, bằng công tác tổ chức, cán bộ, bằng kiểm tra, giám sát; lãnh đạo thể chế hóa các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng thành chính sách, pháp luật; lãnh đạo xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, Hiến pháp và pháp luật.
Công an tỉnh Bình Định nêu gương, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biển hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

21:40 04/03/2024

Trong suốt chặng đường 94 năm xây dựng, củng cố và phát triển, Đảng luôn tự kiểm điểm nghiêm túc trên quan điểm “ba sự thật” (nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật), không chỉ nói về thành tựu, mà còn chỉ ra những sai lầm, khuyết điểm và tự khắc phục. Nhờ sự nghiêm túc thẳng thắn tự phê bình ấy, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo được vị thế quốc gia, uy tín đất nước trên trường quốc tế. Đại hội XIII của Đảng xác định: “Trong những năm tới phải đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh hơn nữa xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”. Trong đó, xây dựng Đảng về đạo đức là “nền tảng”, là “cái gốc” cho Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng.