Ban Chỉ đạo 138 huyện Tây Sơn sơ kết công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2023.

Thứ năm - 13/07/2023 22:42 652 0
Sáng ngày 13/7/2023, tại Công an huyện Tây Sơn, Ban Chỉ đạo 138 huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện; Ban Chỉ đạo 138 các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Tây Sơn.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân; Ban Chỉ đạo 138 huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bám sát các mục tiêu, yêu cầu đề ra, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo Nhân dân; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng với nhiều mô hình, điển hình tiên tiến xây dựng và nhân rộng là điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở; triển khai quyết liệt, đồng bộ các kế hoạch, giải pháp, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhất là các chỉ tiêu do Quốc hội, Chính phủ đề ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

img 1689225483811 1689240203583 640x360

Tại Hội nghị, các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá tình hình, nhất là tình hình vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay trên địa bàn đang có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, số đối tượng tham gia và tính chất các vụ án, vụ việc mà người dưới 18 tuổi gây ra. Từ đó, đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm hạn chế, giảm thiểu tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật.

img 1689225484260 1689240207169 640x360

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Ban Chỉ đạo 138 huyện trong 6 tháng đầu năm 2023, nhất là lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian tới, đồng chí lưu ý các đơn vị, địa phương, nhất là lực lượng Công an tiếp tục chủ động trong công tác nắm tình hình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo 138 huyện kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về ANTT; đề ra các biện pháp để chủ động phòng chống tội phạm từ sớm, từ xa, từ cơ sở; tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, cố ý gây thương tích, công nghệ cao, đặc biệt là tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 138 huyện, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ đạo; nhân rộng các mô hình đang phát huy hiệu quả trên địa bàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình camera an ninh hiện có trên địa bàn. Chú trọng công tác biểu dương, khen thưởng đúng người, đúng việc nhằm phát huy vai trò của từng tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào ở địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí lưu ý ngành giáo dục, các trường THPT cần tăng cường công tác quản lý, giáo dục cho học sinh; tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội nhằm phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tác giả bài viết: Minh Trung – CAH Tây Sơn