Công an huyện Tây Sơn: Tiếp tục đạt Cờ của UBND tỉnh trong phong trào thi đua Vì ANTQ.

Thứ năm - 29/12/2022 14:22 419 0
Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2023, CBCS Công an Tây Sơn càng thêm phấn khởi, tự hào khi tập thể Công an huyện tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ xuất sắc trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2022. Trước đó trong năm 2021, Công an huyện cũng đã vinh dự được nhận danh hiệu thi đua này.
Lãnh đạo Công an huyện Tây Sơn, thứ 2 từ bên trái, nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc năm 2022
Ngay từ đầu năm, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo xây dựng Nghị quyết và Kế hoạch công tác năm 2022 bám sát các nội dung, tiêu chí thi đua của ngành. Phong trào thi đua phát triển cả bề rộng và chiều sâu, từ đó ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc, nhiều tấm gương sáng tận tụy với công việc. Qua các phong trào thi đua đã có 93 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng
trong nam 2022 cong an huyen tay son dieu lam ro nhieu vu an lien quan den ma tuy 640x360
Trong năm 2022, Công an huyện Tây Sơn điều làm rõ nhiều vụ án liên quan đến ma túy
Trong công tác đảm bảo An ninh quốc gia, Công an huyện tập trung nắm tình hình địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể. Qua đó tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết ổn định tình hình liên quan đến tôn giáo, an ninh nông thôn, giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện trên địa bàn, ngăn ngừa nguy cơ hình thành “điểm nóng”. Công an huyện kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hoạt động của các đối tượng trên địa bàn sử dụng không gian mạng để đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc phá hoại tư tưởng, chuyển hóa nội bộ; phát hiện xử lý kịp thời 04 trường hợp đăng, chia sẻ tin, bài sai sự thật gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.
cong an tay son phoi hop voi canh sat kinh te cong an tinh lam ro kinh doanh 2 112 vo binh lpg trai quy dinh 640x360
Công an Tây Sơn phối hợp với Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh làm rõ kinh doanh 2.112 vỏ bình LPG trái quy định
Nhằm kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm, ngay từ đầu năm, Công an huyện đã thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triển khai nhiều giải pháp ngăn ngừa. Nổi bật là giáo dục cá biệt 577 đối tượng các loại; yêu cầu hơn 200 cơ sở kinh doanh cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Tổ tuần tra liên quân Công an huyện và Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra ban đêm trên 1.000 lượt, qua đó phát hiện răn đe, ngăn chặn 02 nhóm - 15 đối tượng tụ tập chuẩn bị hung khí đánh nhau; đẩy đuổi 65 nhóm - 378 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, không để gây mất AN-TT trên địa bàn.
trong nam 2022 cong an huyen tay son thuc hien co hieu qua de an 06 cua chinh phu 640x360
Trong năm 2022, Công an huyện Tây Sơn thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện triệt xóa 12 điểm - 83 đối tượng đánh bạc, thu giữ số tiền 83.642.000đ. Lực lượng cảnh sát hình sự chủ động nắm chắc tình hình hoạt động của các cá nhân, tổ chức hoạt động cho vay, đòi nợ để kịp thời ngăn chặn hành vi “cho vay lãi nặng”, “đòi nợ thuê", không để các đối tượng ngoài địa phương đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn. Với những biện pháp nêu trên, phạm pháp hình sự được kiềm chế và kéo giảm. Trong năm xảy ra 42 vụ, giảm 04 vụ, giảm 8,7% so với cùng kỳ (vượt 3,7% so với chỉ tiêu được giao), điều tra làm rõ 37/42 vụ, đạt tỷ lệ 88,1% (vượt 13,1% so với chỉ tiêu được giao); án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng khám phá 03/03 vụ, đạt tỷ lệ 100% (vượt 10% so với chỉ tiêu được giao), án ít nghiêm trọng, nghiêm trọng khám phá 34/39 vụ, đạt tỷ lệ 87,2%. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, môi trường, ma túy đều đạt được nhiều kết quả khả quan, đạt và vượt chỉ tiêu do Công an tỉnh giao.
cong an huyen tay son duoc giam doc cong an tinh khen thuong ve thanh tich trong thuc hien de an 06 640x360
Công an huyện Tây Sơn được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng về thành tích trong thực hiện Đề án 06
Trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về AN-TT, CBCS Công an huyện cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Công an huyện Tây Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh đạt tiến độ hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn, đạt chỉ tiêu 110%, sớm hơn quy định 45 ngày, được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng và nêu gương trong công an toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc