Công an huyện Tây Sơn: Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường TH Bình Tường.

Thứ tư - 04/01/2023 08:30 295 0
Ngày 30/12/2022, Công an xã Bình Tường phối hợp cùng các đội nghiệp vụ Công an huyện Tây Sơn tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống ma túy; phòng chống mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cho hơn 300 em học sinh tại trường Tiểu học Bình Tường.
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tuyên truyền về những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam; tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, quy định về sử dụng pháo hoa; phản ánh tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ đốt pháo trên địa bàn; quy định cụ thể về hình thức xử lý các hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Từ đó, các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Tác giả bài viết: Văn Phong - Đài TT TH Tây Sơn