Đoàn thanh niên Công an huyện Phù Mỹ đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Thứ hai - 09/01/2023 15:29 323 0
Trong năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, sự phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ nữ Công an huyện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Công an huyện Phù Mỹ đã đạt được nhiều thành tích cao và được các cấp ghi nhận.
Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ được Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Công an huyện Phù Mỹ đã bám sát và chủ động triển khai có hiệu quả các nội dung của Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên được đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục của Đoàn để phù hợp với tình hình thực tiễn đặc thù thanh niên đơn vị lực lượng vũ trang, chú trọng xây dựng các gương điển hình để giới thiệu, tuyên truyền nhân rộng. Chú trọng tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp và xây dựng, triển khai Chương trình hành động của Đoàn cơ sở thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Với sự đổi mới về phương thức và nội dung giáo dục đã góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên Công an huyện có lập trường tư tưởng, vững vàng, an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên Đoàn cơ sở luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, nỗ lực, xung kích đi đầu sẵn sàng đảm nhiệm phần việc mới, việc khó, góp phần phục vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đoàn viên tăng cường làm thêm ca, thêm giờ thực hiện các chiến dịch do Bộ Công an phát động; không kể ngày, đêm thực hiện Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” với phương châm “còn dân, còn làm”; tăng cường tham gia tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tổ chức tuyên truyền pháp luật dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú; thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với phương châm “hết việc chứ không hết giờ”, bám sát địa bàn “không để bị động bất ngờ”; tăng cường thực hiện nhiệm vụ điều tra, khám phá án và nắm chắc tình hình, hoạt động của các hệ loại đối tượng trên địa bàn…

Các phong trào hành động cách mạng và các cuộc vận động của tuổi trẻ CAND tiếp tục được duy trì và triển khai có hiệu quả gắn với việc đăng ký đảm nhận, thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thanh niên thực hiện nhiệm vụ chính trị và vì nhân dân phục vụ. Đoàn cơ sở tiếp tục triển khai đa dạng các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”“Uống nước nhớ nguồn”, tri ân người có công cách mạng được tổ chức có chất lượng và quy mô, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hướng về cơ sở góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp trong lòng nhân dân. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, góp phần phục vụ thiết thực nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Nổi bật năm 2022, có 01 đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở được Giám đốc Công an tỉnh Bình Định tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15//5/2016 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ Công an.

Công tác xây dựng củng cố tổ chức đoàn và tham gia xây dựng Đảng được quan tâm coi trọng góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh. Công tác tham mưu, chỉ đạo, triển khai và cụ thể hoá các phong trào thi đua của tuổi trẻ CAND đã được Đoàn cơ sở tiến hành chủ động, phù hợp với tình hình đoàn viên và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Đoàn cơ sở đã cùng với các lực lượng xã hội quan tâm, chăm lo đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của các trường hợp yếu thế; luôn sát cánh, đồng hành với thanh thiếu niên trong các vấn đề thiết yếu như việc học tập, phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần. Hiện Đoàn cơ sở Công an huyện duy trì đảm nhận đỡ đầu 03 thiếu nhi mồ côi, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
hinh 2 ca nhan doan co so duoc btv huyen doan tang giay khen 640x480
02 cá nhân thuộc Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ được Huyện Đoàn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022
Với những kết quả đạt được như trên, tại Hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Huyện Đoàn Phù Mỹ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tặng cờ cho đơn vị và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ngoài ra, có 01 cá nhân thuộc Đoàn cơ sở Công an huyện được Huyện Đoàn tặng giấy khen đạt giải nhì Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Phù Mỹ với Pháp luật” năm 2022. Thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Phù Mỹ quyết tâm phát huy hơn nữa tinh thần xung kích tình nguyện của tổ chức Đoàn trong CAND hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vì cuộc sống bình yên của nhân dân, đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

hinh 3 ca nhan doan co so dat giai nhi cuoc thi tuoi tre pm voi phap luat 640x480
01 cá nhân thuộc Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ được Huyện Đoàn Phù Mỹ tặng giấy khen đạt giải nhì Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Phù Mỹ với Pháp luật”

Tác giả bài viết: Minh Luận - CAH Phù Mỹ