Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn AN-TT.

Thứ sáu - 30/12/2022 09:42 328 0
Trong năm 2022, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, kéo giảm tai nạn, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh còn tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn AN-TT, nhất là trên các tuyến giao thông mà đơn vị đảm trách.
Tập thể lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh
Mới đây nhất vào đầu tháng 10/2022, thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển khoáng sản (cát tô) không phép trên địa bàn xã Cát Hải, xã Cát Thành và xã Cát Khánh thuộc huyện Phù Cát. Sau nhiều đêm ròng rã kiên trì theo dõi, “liên quân” Cảnh sát môi trường - Cảnh sát giao thông đã phát hiện, bắt quả tang 04 trường hợp xe ô tô chở cát không phép tại thị trấn Cát Tiến, bàn giao cho Công an huyện Phù Cát tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
csgt phoi hop voi canh sat moi truong tam giu phuong tien khai thac cat to khong phep o phu cat 640x360
CSGT phối hợp với Cảnh sát môi trường tạm giữ phương tiện khai thác cát tô không phép ở Phù Cát
Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình, Phòng CSGT nhận được tin báo vào khuya 01/9/2022, một nhóm đối tượng liên tỉnh sẽ tụ tập, tổ chức đua kéo trên trục đường vào Khu du lịch FLC Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn. Phòng CSGT tham mưu Giám đốc Công an tỉnh điều động 40 CBCS CSGT phối hợp với 50 CBCS Cảnh sát cơ động và 40 CBCS Công an Quy Nhơn triển khai đón lõng. Từ 01h00 đến 04h00 ngày 02/9/2022, các đơn vị đã kịp thời chốt chặn, vây bắt nhóm đối tượng trên gồm 35 thanh thiếu niên, lập biên bản vi phạm 42 trường hợp, tạm giữ 43 phương tiện, gồm có 42 xe mô tô (trong đó có 06 xe “cọp” độ chế dùng để đua xe) và 01 xe ô tô tải biển kiểm soát 77C-028.94 (trên xe chở 02 xe mô tô, 01 xe mô tô độ chế, 05 can xăng, 01 hung khí lưỡi thép, cán gỗ, dài khoảng 80 cm). Qua kiểm tra, đã phát hiện 02 trường hợp dương tính với chất ma túy; 03 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
csgt cong an tinh lam ro chiec xe o to gay tai nan chet nguoi o tinh quang binh bo chay vao phia nam 640x360
CSGT Công an tỉnh làm rõ chiếc xe ô tô gây tai nạn chết người ở tỉnh Quảng Bình bỏ chạy vào phía Nam
Trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến Quốc lộ đảm trách, CBCS CSGT luôn nêu cao ý thức cảnh giác với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Ngày 13/2/2022, ngay sau khi nhận được thông tin của Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thông báo về việc phối hợp xác minh, bắt giữ 01 chiếc xe ô tô khách gây tai nạn giao thông làm chết người tại địa bàn huyện Lệ Thủy đang chạy trốn theo hướng Bắc - Nam. Trạm CSGT Tuy Phước nhanh chóng bố trí lực lượng triển khai truy bắt. Đến 14h44 cùng ngày, phát hiện chiếc ô tô khả nghi, mang biển kiểm soát 37B-020.23 đang lưu thông trên QL1 thuộc địa bàn huyện Tuy Phước, đơn vị đã tạm dừng phương tiện, xác minh làm rõ đó là chiếc xe gây TNGT nên tạm giữ tài xế và cùng phương tiện bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Bình để điều tra, xử lý theo quy định.
csgt cong an tinh nhieu lan phat hien bat qua tang hanh vi buon lau gian lan thuong mai chuyen giao cho co quan chuc nang xu ly theo tham quyen 640x360
CSGT Công an tỉnh nhiều lần phát hiện, bắt quả tang hành vi buôn lậu, gian lận
thương mại, chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền
Phòng CSGT cũng tích cực tham gia đấu tranh làm rõ nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại. Đơn cử là lúc 22h15 ngày 01/06/2022, tại Km 1171+100 Quốc lộ 1 thuộc xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, Tổ TTKS của Trạm CSGT Tuy Phước đã dừng xe ô tô khách BKS 74B-002.06 do lái xe Lê Cảnh Thuyết (SN 1973, trú thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) điều khiển theo hướng Nam - Bắc. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có chở 5.080 bao thuốc lá ngoại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ngày 23/6/2022, tại Km 1216 trên Quốc lộ 1, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Tuy Phước dừng kiểm tra xe ô tô tải 66C-028.27, phát hiện phương tiện chở hàng hoá mỹ phẩm, điện tử… không có hoá đơn, chứng từ theo quy định, tổng trị giá hàng hóa hơn 100 triệu đồng. Các trường hợp trên đơn vị đều bàn giao cho Công an các địa phương và đơn vị liên quan để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc