Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng năm 2022.

Thứ sáu - 23/12/2022 16:23 510 0
Sáng 22/12/2022, tại Hội trường Công an huyện Tây Sơn, UBND huyện tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng” cho gần 40 đại biểu là Chủ tịch UBND cấp xã, Công an cấp xã trên địa bàn huyện Tây Sơn. Dự Hội nghị có các đ/c: Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Huỳnh Văn Còn - Phó Trưởng phòng Cảnh sát THAHS -HTTP; Thượng tá Lê Văn Khải - Phó Trưởng Công an huyện Tây Sơn. Ngoài ra tại Hội nghị còn có sự tham gia của đại diện Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh, các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện.
2 640x490

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên đại diện Phòng Cảnh sát THAHS-HTTP báo cáo, tập huấn về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra tại Hội nghị, còn có sự tham gia phát biểu của đại diện Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Sơn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện để góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính nhà nước về thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện.
4 640x539

3 640x541

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn nhấn mạnh công tác quản lý hành chính nhà nước về thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng là nhiệm vụ rất quan trọng, có ý nghĩa chính trị, pháp lý, xã hội và nhân văn sâu sắc. Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Tây Sơn mặt công tác này đã luôn được quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian tới, đề nghị Chủ tịch UBND cấp xã, Công an cấp xã cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người thi hành án hình sự tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, qua đó góp phần làm giảm đi các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, ổn định an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
5 640x360
Đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
Việc tập huấn nhằm trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát, giúp đỡ người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng; đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung, hình thức và hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các địa phương, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả mặt công tác này.

Tác giả bài viết: Văn Ngọ - CAH Tây Sơn