Hoài Nhơn: Kết quả sau 15 ngày triển khai đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thứ sáu - 09/12/2022 10:11 468 0
Trong 15 ngày đầu tập trung triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm AN-TT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình ANQG, TTATXH trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn tiếp tục được giữ vững, ổn định, không xảy ra các vụ trọng án, lực lượng Công an toàn thị xã đã tập trung đấu tranh làm rõ nhiều vụ án hình sự, kinh tế, ma túy.
Bám sát kế hoạch và chỉ tiêu được giao, lãnh đạo Công an thị xã đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt, triển khai nhiều biện pháp, giải pháp, gắn trách nhiệm của người đứng đầu đối với từng địa bàn, lĩnh vực để triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác tấn công trấn áp tội phạm; đồng thời, các đơn vị nghiệp vụ đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể trong đợt tấn công. Theo đó, trong 15 ngày đầu ra quân, toàn lực lượng Công an thị xã tổ chức hơn 240 lượt tuần tra vũ trang, tuần tra mật phục phòng, chống tội phạm, qua đó phát hiện và bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp tài sản, triệt xóa 03 điểm đánh bạc, ngăn chặn, xử lý 14 đối tượng đang chuẩn bị hung khí đánh nhau, phát hiện và xử lý 02 đối tượng tàng trữ pháo nổ, 02 đối tượng đốt pháo nổ trái phép, 16 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, đẩy đuổi 21 nhóm tụ tập gây mất AN-TT, tạm giữ 09 môtô, 08 hung khí tự chế phản phát bờ, 01 laptop, 27,25kg pháo các loại,… Điển hình: vào lúc 22h30’ ngày 28/11/2022, thông qua công tác tuần tra mật phục, Công an thị xã Hoài Nhơn đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Hoàng May, sinh năm 1996 ở khu phố Phụng Du 2, phường Hoài Hảo có hành vi trộm cắp tài sản, qua đó thu giữ 01 laptop, 2,7 triệu đồng, tiếp tục đấu tranh mở rộng đối tượng khai nhận 03 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn, tổng giá trị tài sản thiệt hại hơn 24 triệu đồng. Vào lúc 11h00 ngày 21/11/2022, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Hoài Nhơn phát hiện, bắt quả tang Đỗ Thành Thật, sinh năm 1993 ở khu phố Lâm Trúc 2, phường Hoài Thanh có hành vi cất giấu, tàng trữ 9,45kg pháo các loại….
dsc00681 640x360
Công an thị xã Hoài Nhơn thu giữ 9,45kg pháo các loại.
Triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về điều tra, xử lý tội phạm; đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án. Qua đó, khởi tố mới 04 vụ - 05 bị can; kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 15 vụ - 24 bị can, phối hợp Viện kiểm sát, Toàn án nhân dân thị xã đưa 01 vụ án ra xét xử lưu động.

Lực lượng Công an toàn thị xã tiếp tục thực hiện quyết liệt Kế hoạch mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06.... Qua đó, tiếp tục duy trì 03 Tổ cấp CCCD, định danh điện tử hoạt động không kể thứ 7, chủ nhật, cấp tài khoản định danh điện tử cho hơn 17.000 trường hợp, thu nhận 105 hồ sơ CCCD. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên địa bàn toàn thị xã, qua đó tổ chức kiểm tra an toàn PCCC 234 lượt cơ sở, hướng dẫn thực hiện 662 nội dung về bảo đảm an toàn PCCC…Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT với 59 ca, phát hiện 198 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 229 triệu đồng.

Lực lượng Công an các xã, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp trong Nhân dân, qua đó đã tổ chức 15 buổi tuyên truyền, phối hợp Đài truyền thanh xã, phường tuyên truyền 29 lượt tình hình, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, gọi hỏi giáo dục, răn đe 122 đối tượng có biểu hiện vi phạm, vận động thu hồi 05 hung khí tự chế, tổ chức 29 lượt kiểm tra lưu trú. Tham mưu Chủ tịch UBND xã, phường xử phạt hành chính 26 trường hợp, tổng số tiền phạt hơn 27 triệu đồng ...

Các mặt công tác xây dựng Đảng, XDLL, quản lý CBCS được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, không có cán bộ, chiến sỹ sai phạm; công tác hậu cần - kỹ thuật được bảo đảm phục vụ kịp thời, hiệu quả đợt cao điểm tấn công tội phạm của toàn lực lượng.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn