Công an huyện An Lão đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử và lợi ích của ứng dụng VneID.

Thứ tư - 16/11/2022 21:44 415 0
Ngày 15/11/2022, Công an huyện An Lão đã ban hành công văn 1415/CAH-QLHC về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử và lợi ích của ứng dụng VneID.
Theo đó, thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho 30% công dân đủ điều kiện cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện trước ngày 31/12/2022 và cơ bản hoàn thành 100% trong năm 2023 theo chỉ đạo từ Công an tỉnh. Đến ngày 14/11/2022 , Công an huyện An Lão thu nhận được 2.905 hồ sơ định danh điện tử mức độ 2, đạt 49,40% chỉ tiêu tỉnh giao.

Để nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, giá trị, tiện ích của ứng dụng VneID, Công an huyện An Lão đang phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả, đa dạng các hình thức tuyên truyền về lợi ích của ứng dụng như: dán QRcode tại các khu dân cư, điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công, trụ sở tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; lắp đặt pano tại các điểm dân cư đông người; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng...

1 640x436

Xây dựng điểm “Hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thực hiện dịch vụ công trực tuyến” tại UBND huyện, các xã, thị trấn. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể bố trí người có năng lực trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng tài khoản định danh mức độ 2 thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Công an huyện đề nghị công dân chưa làm hồ sơ cấp Căn cước công dân đến ngay trụ sở Công an nơi đăng ký thường trú, tạm trú để được hướng dẫn làm hồ sơ cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử. Đối với công dân đã có thẻ Căn cước công dân, nhưng chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử liên hệ với cơ quan Công an để được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (Công dân cung cấp các loại giấy tờ: Giấy phép lái xe các hạng, Giấy đăng ký xe môtô, xe gắn máy, ôtô, Thẻ bảo hiểm y tế) và tiến hành lăn tay, chụp ảnh, ký xác thực thông tin.

Tác giả bài viết: Thị Phượng