Công an huyện Phù Mỹ hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “90 ngày, đêm”.

Thứ ba - 08/11/2022 15:30 235 0
Nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, cấp Căn cước công dân, cấp Định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến để chuẩn bị các điều kiện bảo đảm việc triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày, đêm” trong lực lượng Công an toàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Công an huyện đề ra chỉ tiêu cụ thể và thời gian hoàn thành phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.
Cán bộ, chiến sỹ Công an huỵện không quản ngày, đêm trong việc thực hiện, hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong tiếp cận, tạo tài khoản và sử dụng các tiện ích được cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an; cách thức nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực Căn cước công dân và đăng ký “Tài khoản định danh điện tử mức độ 2” trên phần mềm VNeID của Bộ Công an... tại đơn vị và các xã, thị trấn, xuyên suốt toàn bộ thời gian của chiến dịch, từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 31/12/2022.
img 6871 640x480
Công an huyện Phù Mỹ cấp căn cước công dân và tài khoản Định danh điện tử tại các xã, thị trấn
Bên cạnh đó, Công an huyện đã tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội để người dân hiểu, nhận thức đầy đủ về lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeID, thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến, sử dụng thẻ CCCD, thiết bị đọc QRCode, chíp trên thẻ CCCD thay thể việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “90 ngày, đêm”, Công an huyện Phù Mỹ triển khai thực hiện luôn gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ; có sự phân công, giao chỉ tiêu cụ thể từng tập thể, cá nhân. Đặc biệt, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện luôn nhận thức sâu sắc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành đợt cao điểm với quyết tâm chính trị cao nhất.

Tác giả bài viết: Minh Luận - CAH Phù Mỹ