Công an huyện Tây Sơn hoàn thành chỉ tiêu cấp tài khoản đinh danh điện tử mức độ 2.

Thứ hai - 21/11/2022 16:48 503 0
Ngày 19/11/2022, đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an đã trao Giấy khen cho Công an huyện Tây Sơn và Trung uý Vũ Đức Vịnh - Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Tây Sơn về thành tích xuất sắc đợt thi đua cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020.
Ảnh: Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định (ngoài cùng bên phải) đã trao Giấy khen cho Công an huyện Tây Sơn
Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an huyện Tây Sơn, các đội nghiệp vụ, chủ công là Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an các xã, thị trấn đã tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm. Công an huyện đã chủ động rà soát, bố trí trang thiết bị, nhân sự hợp lý với chủ trương tăng cường tối đa cán bộ, thiết bị để thực hiện công tác số hóa tàng thư hộ khẩu; làm việc liên tục từ 7 giờ sáng đến 22 giờ hàng ngày, kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ. Công an huyện chia làm 3 ca làm việc từ 7 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Trước đó, để người dân hiểu, đồng tình, thấy được lợi ích của việc làm
tài khoản định danh điện tử mức độ 2, toàn lực lượng Công an huyện tăng cường tuyên truyền đến từng khu phố, từng nhà dân. Vì vậy, người dân ở địa bàn huyện nhanh chóng đến cơ quan Công an để làm tài khoản định danh.

Qua thời gian nỗ lực “45 ngày đêm”, Công an huyện Tây Sơn đã đạt chỉ tiêu cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn huyện và là đơn vị đầu tiên, dẫn đầu trên toàn tỉnh đã sớm hoàn thành chỉ tiêu này. Công an huyện Tây Sơn được Công an tỉnh giao trong vòng 90 ngày đêm thu nhận 28.962 hồ sơ. Đến nay, sau 45 ngày đêm, Công an huyện Tây Sơn đã thu nhận 30.338 tài khoản định danh mức độ 2, đạt 104,75%, sớm hơn quy định 45 ngày.

Tác giả bài viết: Thành Long