Thứ tư - 16/11/2022 09:34 252 0
Ngày 10/11/2022, Công an thị xã An Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND; sơ kết Cơ quan CSĐT 10 tháng năm 2022 và ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy và Lãnh đạo Công an thị xã cùng với các đồng chí chỉ huy các Đội nghiệp vụ và chỉ huy Công an các xã, phường.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Hướng - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã nhấn mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND là mặt công tác quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đồng thời góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết về 10 tháng năm 2022 của lực lượng CSĐT Công an thị xã; Báo cáo công tác nghiệp vụ cơ bản phục vụ cho công tác điều tra. Trong đó, đã nêu ra 03 vụ án điển hình chung trên lĩnh vực Hình sự, Ma túy để rút kinh nghiệm trong công tác nắm tình hình, điều tra khám phá và xử lý các vụ án cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra và Công an các xã, phường.

315301226 517974173711269 7163335895171219942 n 640x480

Tại Hội nghị cũng đã tổ chức cho Trưởng Công an 15 xã, phường ký kết cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Hướng, Trưởng Công an thị xã yêu cầu các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường cần tập trung đánh giá nghiêm túc, khách quan, đúng thực chất về tình hình, kết quả các mặt chương trình công tác nghiệp vụ của đơn vị mình, đề ra kế hoạch, biện pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản thực sự có hiệu quả, nâng cao năng lực, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, tập trung triển khai có hiệu quả kế hoạch phát động thi đua cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với khẩu hiệu “Công an thị xã An Nhơn quyết tâm đánh mạnh, đánh trúng các loại tội phạm, vì mùa xuân bình yên của Nhân dân”.

Tác giả bài viết: Trung Tín - CATX An Nhơn