Công an huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa cơ quan Cảnh sát điều tra với Viện Kiểm sát nhân dân huyện và đánh giá công tác phối hợp liên ngành tố tụng.

Thứ sáu - 15/03/2024 21:43 299 0
Chiều 14/3/2024, tại hội trường Công an huyện Vân Canh, cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp về kiểm sát trong hoạt động giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra vụ án hình sự của điều tra viên bố trí ở Công an cấp xã”. Đồng thời, CQCSĐT, VKSND và Tòa án nhân dân (TAND) huyện tổ chức “Đánh giá công tác phối hợp liên ngành tố tụng huyện”.
Quang cảnh hội nghị.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Binh, Viện trưởng VKSND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương, Chánh án TAND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Hưng, Phó Thủ trưởng CQCSĐT, Phó Trưởng Công an huyện và các đồng chí điều tra viên, kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên.
Đ/c Nguyễn Công Binh, Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, VKSND huyện và CQCSĐT Công an huyện đã thảo luận, đi đến thống nhất ký kết quy chế phối hợp (QCPH) gồm 05 Chương và 13 Điều, trong đó quy định đầy đủ và chặt chẽ công tác phối hợp, nâng cao hiệu quả trong việc kiểm sát hoạt động giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra vụ án hình sự của điều tra viên bố trí ở Công an cấp xã.

Lãnh đạo 02 đơn vị đã quán triệt với đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên, điều tra viên thực hiện đúng quy định pháp luật cũng như QCPH đã ký kết để bảo đảm hoạt động tiếp nhận, kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm đạt chất lượng, hiệu quả; bảo đảm mọi hành vi phạm tội, người phạm tội đều được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tạo nền tảng vững chắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện và đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp, bố trí Công an xã chính quy trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo 02 đơn vị ký kết quy chế phối hợp.
Cũng trong dịp này, CQCSĐT Công an huyện, VKSND và TAND huyện đã tổ chức “Tổng kết công tác phối hợp liên ngành về giải quyết nguồn tin về tội phạm; án hình sự năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024”.
Lãnh đạo 03 đơn vị ký kết công tác phối hợp liên ngành
 Các đại biểu tham dự đã thảo luận thẳng thắn, nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót trên tinh thần đoàn kết vì công việc chung, không có tư tưởng “quyền anh, quyền tôi”. Một số vấn đề nổi bật được quan tâm thảo luận đó là công tác xử lý, tố giác tin báo về tội phạm; việc phối hợp giữa kiểm sát viên và thẩm phán; những biện pháp nhằm khắc phục thiếu sót, hạn chế của từng ngành; phát huy mọi khả năng, cố gắng phấn đấu thực hiện quy chế phối hợp liên ngành năm 2024 đạt kết quả tốt nhất.

Tác giả bài viết: Viết Hưng - CAH Vân Canh