Công an xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn tăng cường đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Thứ hai - 20/05/2024 14:52 157 0
Thời gian gần đây trên địa bàn thị xã An Nhơn nói chung, cũng như địa bàn xã Nhơn Lộc nói riêng đang từng ngày phát triển, nhiều công trình, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó, dự án cao tốc Bắc - Nam đang triển khai thực hiện đi qua địa bàn xã cùng với sự lưu thông của rất nhiều xe ô tô có trọng tải lớn qua tuyến đường ĐT638, dẫn đến tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) diễn ra tương đối phức tạp.
Trước tình hình đó, Công an xã Nhơn Lộc đã chủ động phối hợp Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an thị xã tăng cường tuần tra, bảo đảm TTATGT các tuyến đường của xã, đặc biệt là tuyến đường ĐT 638.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an xã Nhơn Lộc đã xây dựng triển khai kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT với 20 ca, hơn 100 lượt CBCS. Sáng 10/5/2024, Công an xã phối hợp Đội CSGT-TT Công an thị xã quân tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT đường bộ. Kết quả, đã phát hiện xử lý trên 10 trường hợp vi phạm, đối tượng vi phạm chủ yếu trong độ tuổi thanh thiếu niên; địa bàn phát hiện hành vi tập trung chủ yếu ở tuyến đường ĐT638. Tất cả các trường hợp vi phạm trên đều được xử lý đúng theo quy định pháp luật, qua đó, cán bộ xử lý cũng tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, cam đoan không tái phạm, nhắc nhở bà con về việc chấp hành quy định về ATGT đường bộ là thể hiện việc thượng tôn pháp luật và bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân, gia đình.

2 18

Trong thời gian đến, Công an xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT và tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT trên địa bàn xã, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ, kiềm chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Châu Văn Ninh - CAX Nhơn Lộc