Công an xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ phối hợp tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Thứ hai - 20/05/2024 15:31 1.068 0
Sáng 17/5/2024, Công an xã, Đoàn Thanh niên xã phối hợp Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thọ tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.
Ban quản lý mô hình gồm 15 thành viên là cán bộ Công an xã, đoàn viên, thanh niên xã, đại diện Chi đoàn và học sinh nhà trường.

Các thành viên Ban quản lý mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và quần chúng Nhân dân; vận động các hộ dân gần trường không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để tập kết hàng hóa, bán hàng rong; treo pano, biển hiệu hướng dẫn thực hiện Luật Giao thông đường bộ tại khu vực cổng trường; tổ chức kí cam kết bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hưởng ứng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trong học sinh, phụ huynh; tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực cổng trường vào các giờ cao điểm, tan học.
cac thanh vien ban quan ly mo hinh tai le ra mat
Ban quản lý mô hình "Cổng trường ATGT" tại buổi ra mắt
 Việc ra mắt mô hình "Cồng trường an toàn giao thông” nhằm phát huy tinh thần tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa tham gia giao thông trong quần chúng Nhân dân, phụ huynh, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, xây dựng môi trường học đường an toàn, góp phần phòng ngừa, hạn chế, làm giảm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tại nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ