Ra mắt mô hình dân vận khéo “Zalo phòng, chống tội phạm - Công an thị xã Hoài Nhơn”.

Thứ tư - 21/06/2023 15:55 457 0
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo trong lực lượng CAND, ngày 16/6/2023, Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Zalo phòng, chống tội phạm - Công an thị xã Hoài Nhơn”. Tham dự buổi Lễ, có đại biểu Ban Tuyên giáo Thị ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Lãnh đạo Công an thị xã, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thị xã, Trưởng Công an các xã, phường. Đồng chí Đại tá Võ Văn Thạnh - Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn chủ trì Lễ ra mắt.
Tại buổi Lễ, đại diện Chỉ huy Đội Chính trị - Hầu cần đã công bố các Quyết định thành lập Mô hình, Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc, Quy chế hoạt động của mô hình. Theo đó, mô hình “Zalo phòng, chống tội phạm - Công an thị xã Hoài Nhơn” do Công an thị xã Hoài Nhơn thành lập là một trong những nội dung, hình thức hoạt động của phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” trên không gian mạng, theo đó, thành lập và đưa vào hoạt động tài khoản Zalo Official Account “Công an thị xã Hoài Nhơn” và Facebook Fanpage “ANTT Hoài Nhơn”, mô hình có chức năng tuyền tuyền, phòng ngừa các loại tội phạm, tiếp nhận và giải quyết các kiến nghị, phản ánh của nhân dân về các loại tội phạm, văn hóa, ứng xử của lực lượng Công an thị xã; hướng dẫn các thủ tục hành chính; tuyên truyền, biểu dương các gương “người tốt, việc tốt”… trên mạng xã hội.

dsc01564 640x360

untitled 640x360

Việc ra mắt mô hình có ý nghĩa quan trọng trong việc ứng dụng các nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền pháp luật, phòng ngừa, tố giác các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, cải cách hành chính, xây dựng lực lượng Công an thị xã… qua đó, góp phần đảm bảo ổn định tình hình AN-TT trên địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn