XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Tuy Phước: Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức hành trình về nguồn đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn.

Thứ ba - 14/03/2023 14:15 143 0
Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2023 và kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có 06 điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023), sáng 11/3/2023, Đoàn Thanh niên Công an huyện Tuy Phước tổ chức hành trình về nguồn đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn huyện.
Tuy Phước: Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức hành trình về nguồn đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn.
Điểm đầu tiên Đoàn đến là Nhà tưởng niệm Chi bộ Đề Pô thuộc khu phố Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì, đây là Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Bình Định được thành lập tháng 9/1939. Tại đây, Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các đồng chí đảng viên đầu tiên của Chi bộ, tham quan các gian trưng bày hiện vật lịch sử và ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ đảng viên đi trước.
 
1 doan vien don ve sinh quanh mo pho tuong le tuyen 427x640
         
Điểm đến tiếp theo là di tích lịch sử cấp tỉnh mộ Phó tướng Lê Tuyên thuộc thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, được UBND tỉnh quyết định công nhận ngày 11/11/2015.
Lê Tuyên tục danh là Lê Văn Trang sinh năm 1838 tại thôn Nhân Ân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước. Năm 1885, lúc đó ông là Lý trưởng làng Nhơn Ân, ông đã ứng nghĩa tham gia phong trào Cần Vương tại Bình Định do các ông Đào Doãn Địch sau đó là Mai Xuân Thưởng làm thủ lĩnh. Với cương vị là Phó tướng của phong trào ông đã tham gia đánh Pháp hàng trăm trận lớn nhỏ; đến năm 1887 phong trào bị thực dân Pháp đàn áp ráo riết và bị tan rã, Lê Tuyên cùng nhiều thủ lĩnh của phong trào Cần Vương bị bắt và bị hành quyết tại Gò Chàm. Thi hài ông được bà con, dòng họ đưa về an táng dưới chân núi Huỳnh Mai thuộc xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước. Tại đây, Đoàn đã quét dọn, vệ sinh sạch sẽ khu vực di tích và dâng hoa, dâng hương mộ Phó tướng Lê Tuyên.

         
Theo đồng chí Đại úy Nguyễn Ngọc Thông - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện:
Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ Công an huyện, thông qua hoạt động giúp cho mỗi đoàn viên thanh niên có cơ hội được đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống lịch sử của địa phương, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng ý thức, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây