Tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thứ ba - 28/05/2024 09:25 115 0
Đó là nội dung tại Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 18/5/2024 của UBND tỉnh. Theo đó, tổ chức đồng loạt lễ ra mắt trên địa bàn toàn tỉnh vào ngày 01/7/2024. Lễ ra mắt cấp tỉnh được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn. Lễ ra mắt ở cấp huyện (trừ UBND thành phố Quy Nhơn), mỗi huyện, thị xã lựa chọn 01 địa bàn cấp xã để tổ chức Lễ ra mắt.

Việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (AN-TT) ở cơ sở phải
bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, tạo sức lan tỏa, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành chức năng, lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở và Nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT trong công tác bảo đảm AN-TT ở cơ sở trong tình hình hiện nay.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ to lớn của Nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở; tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở, trong toàn tỉnh tích cực tham gia bảo đảm AN-TT ở cơ sở góp phần củng cố thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc