Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai - 10/06/2024 15:39 140 0
Ngày 05/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 4229/UBND-KT về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường sắt trên địa bàn tỉnh, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có đường sắt đi qua và các đơn vị liên quan tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và liên tục các giải pháp tăng cường bảo đảm TTATGT đường sắt.
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT đường sắt, trọng tâm là: Tiếp tục thực hiện hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch 79/KH-UBND ngày 23/07/2021 về thực hiện các biện pháp kiềm chế, thu hẹp, xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh; văn bản số 846/UBND-KT ngày 01/02/2024 về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh; văn bản số 1981/UBND-KT ngày 18/3/2024 về xử lý lối đi tự mở qua đường sắt nhằm bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh và văn bản số 2100/UBND-KT ngày 21/3/2024 về triển khai công tác bảo đảm an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên đổi mới hình thức, tăng thời lượng, tần suất tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn thực hiện pháp luật về TTATGT đường sắt đến cụm dân cư, thôn xóm, khu phố. Công tác tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, liên tục với sự tham gia của các lực lượng xã hội, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương; huy động các phương tiện truyền thông đại chúng với những hình thức tuyên truyền, giáo dục thiết thực, đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể. Nội dung tuyên truyền phải ngắn gọn, đưa ra thông tin ấn tượng, sát thực, dễ hiểu, minh họa thực tế bằng những con số, hình ảnh về hậu quả, thiệt hại do tai nạn giao thông; kết hợp với đưa tin biểu dương các điển hình tốt và phê phán các hành vi vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong công tác bảo đảm TTATGT đường sắt, đường bộ; phối hợp tổ chức cưỡng chế các hành vi vi phạm hành lang ATGT; xử lý nghiêm tình trạng tự ý mở hoặc tháo dỡ cọc thu hẹp đã được rào đóng tại các lối đi tự mở, lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt và các hành vi khác làm mất TTATGT đường bộ và đường sắt.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc