Đầu tư các công trình khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, điểm bất cập hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu - 14/06/2024 14:29 37 0
Ngày 25/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh ký Công văn số 3937/UBND-KT về việc đầu tư các công trình khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, điểm bất cập hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh, theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho bổ sung 04 danh mục thực hiện xử lý các vị trí bất cập về hạ tầng giao thông, các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh trong năm 2024.
Hệ thống camera giám sát tại Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định.
Trong đó, giao Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh thực hiện (03 danh mục): Lắp đặt hệ thống Camera xử lý vi phạm TTATGT tại Km9+600 thuộc tuyến Quốc lộ 19 mới, huyện Tuy Phước; lắp đặt hệ thống Camera xử lý vi phạm TTATGT tại đoạn đường từ Km22+100 đến Km29+350 thuộc tuyến ĐT639, huyện Phù Cát; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Quang Trung với Trần Hưng Đạo, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát.

Giao Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện 01 danh mục công trình khắc phục hạ tầng giao thông tại đoạn tuyến từ Km7+300 đến Km8+300 thuộc tuyến đường ĐT640.

Về kinh phí thực hiện 04 danh mục nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban ATGT tỉnh và các đơn vị có liên quan rà soát, cân đối trong quá trình thực hiện dự toán ngân sách năm 2024, báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét quyết định bổ sung kinh phí cho đơn vị đảm bảo thực hiện. Riêng công trình khắc phục hạ tầng giao thông tại đoạn tuyến từ Km7+300 đến Km8+300 thuộc tuyến đường ĐT640, giao Sở Giao thông vận tải rà soát cân đối nguồn kinh phí của đơn vị tại Quyết định số 4568/QĐ-UBND ngày 10/12/2023 của UBND tỉnh để tổ chức thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư xây dựng công trình.

Đối với các danh mục thực hiện xử lý các bất cập về hạ tầng giao thông, các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT còn lại đề xuất thực hiện trong năm 2025, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban ATGT tỉnh và Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương có liên quan theo dõi, quản lý, kiểm tra, kiểm soát thường xuyên bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh và báo cáo đề xuất xử lý phù hợp, hiệu quả trong thời gian đến. Đồng thời, phối hợp với Sở Tài chính rà soát, tổng hợp đưa vào dự toán năm 2025 báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo thực hiện.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc