Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Thứ tư - 29/05/2024 10:23 104 0
Ngày 08/5/2024, Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành Công văn số 3277-CV/BTCTU đề nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ.
Tiếp tục quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung trong Quy định số 114-QĐ/TW, Kế hoạch số 74-KH/TU ngày 02/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ đến đội ngũ cán bộ chủ chốt.

Rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành theo thẩm quyền quy định, quy trình, quy chế, quyết định về công tác cán bộ, bảo đảm chủ trương, nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong từng khâu của công tác cán bộ, bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch.

Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; tập trung chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý theo thẩm quyền đối với những sai sót, hạn chế, khuyết điểm, vi phạm trong công tác cán bộ; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém góp phần chuẩn bị tốt công tác nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chuyển đổi vị trí công tác, địa bàn, lĩnh vực đối với cán bộ tham mưu, theo dõi, phụ trách công tác cán bộ, nhất là cán bộ vi phạm kỷ luật, có dư luận xấu hoặc khi cần thiết. Không bố trí người có quan hệ gia đình đồng thời đảm nhiệm các chức danh có liên quan theo quy định.

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, tổ chức kiểm tra, giám sát việc kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ theo quy định hiện hành và Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị; kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh về kết quả thực hiện và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh đổi với những tổ chức, cá nhân vi phạm.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc