Đảng ủy Công an tỉnh Bình Định thực hiện có hiệu quả Quy định số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương.

Thứ ba - 05/12/2023 08:39 3.404 0
Ngày 19/5/2023, Đảng ủy Công an Trung ương ban hành Quy định số 09-QĐ/ĐUCA (Quy định 09) về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND), nhằm đưa việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Để thực hiện có hiệu quả các nội dung của Quy định 09, Đảng ủy Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy định 09 với 3 vấn đề cốt lõi là “học tập”, “quyết tâm thực hiện, làm theo” và “gương mẫu đi đầu”.

Ngay sau tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”
, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã chỉ đạo đưa cuộc vận động vào thực hiện thường xuyên, coi đây là giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND. Việc thực hiện “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” được gắn với chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy theo Quy định 09.

Do vậy, để triển khai hiệu quả, Đảng ủy Công an tỉnh đã chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, đảng ủy Công an các huyện,
thị xã, thành phố tổ chức phổ biến quán triệt sâu sắc nội dung Quy định 09 tới 100% đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên. Tổ chức theo dõi chuyên đề để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện.

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chủ động triển khai nhiều nội dung có tính đột phá, tập trung vào những vấn đề bức xúc, nổi cộm,.... nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về
người chiến sĩ Công an tỉnh Bình Định bản lĩnh về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, gần gũi, thân thiện với Nhân dân; đẩy mạnh tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị; cải cách các thủ tục hành chính; tranh thủ ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đại bộ phận đảng viên, cán bộ, chiến sĩ đã nhận thức sâu sắc quy định về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, thúc đẩy toàn lực lượng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đã đề ra, giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn, không để xảy ra các vụ, việc đột xuất, bất ngờ. Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Công tác
xây dựng lực lượng được Đảng ủy Công an tỉnh chú trọng, trong đó, duy trì tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Thường xuyên rà soát, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đảm bảo theo cơ cấu số lượng, từng bước nâng cao về chất lượng. Các nội dung công tác đảng, công tác chính trị, quần chúng đạt những kết quả tích cực, đúng tiến độ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Công tác kiểm tra điều lệnh được tăng cường, kịp thời phát hiện xử lý vi phạm, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được duy trì thường xuyên, liên tục; hướng dẫn kịp thời các tổ chức đảng cấp dưới xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm tra, các vi phạm đã được tổ chức đảng cấp dưới phát hiện, xem xét, xử lý kịp thời, phục vụ tốt yêu cầu phòng ngừa, ngăn chặn các vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên.

Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, giá trị việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Đảng ủy Công an tỉnh xác định, việc học tập và thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy CAND là bổn phận, trách nhiệm của mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; việc học tập phải kiên trì, liên tục, bền bỉ, mọi lúc mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh; đây là việc làm tự giác, thường xuyên, hằng ngày, thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ chung sức, đồng lòng phát huy vai trò là nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc - BTC Tỉnh ủy