Hội thảo đề tài cấp Bộ “Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975 - 2020)”.

Thứ năm - 14/12/2023 21:18 594 0
Sáng 14/12/2023, Công an tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo khoa học đề tài cấp Bộ "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975 - 2020)". Đồng chí Đại tá, Ths. Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí Đại tá, Ths. Huỳnh Bảo Nguyên, Đại tá Lê Hồng Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên Phó Bí thư, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ và các nhân chứng lịch sử.
Đ/c Đại tá, Ths. Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Tham mưu báo cáo kết quả quá trình triển khai sưu tầm tư liệu, tổ chức nghiên cứu biên soạn Đề cương khái quát, Đề cương chi tiết, biên soạn nội dung các chuyên đề và hoàn thành báo cáo tổng luận đúng tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Việc tổ chức Hội thảo là cơ sở rất quan trọng để Công an tỉnh có thêm thông tin, tư liệu và ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, các nhân chứng lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975 - 2020). Trên cơ sở đó sẽ tiếp tục chỉnh sửa hoàn chỉnh đề tài theo tiến độ của Bộ Công an. Các đại biểu đánh giá cao khối lượng công việc, nội dung dự thảo báo cáo tổng luận mà Công an tỉnh đã chỉ đạo Ban Chủ nhiệm tài và các đơn vị, địa phương liên quan đã nghiên cứu biên soạn.
Đ/c Đại tá Hoàng Vũ An, nguyên UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy,
nguyên Giám đốc Công an tỉnh phát biểu góp ý dự thảo
Đề tài đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác Công an của Đảng ủy Công an tỉnh qua từng giai đoạn lịch sử. Đồng thời, tập trung thống nhất mục tiêu, nội dung, phương pháp nghiên cứu. Hội thảo đã nhận được 11 ý kiến đóng góp của các đại biểu dự Hội thảo về nội dung, phương pháp, phân kỳ các giai đoạn lịch sử; cần làm rõ thêm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh về các mặt công tác Công an.
Đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tiếp thu
ý kiến góp ý của các đại biểu tại Hội thảo
Kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đồng chí Đại tá, Ths. Đặng Hồng Thọ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn các ý kiến góp ý của các đại biểu rất tâm huyết, trách nhiệm cao đối với tập lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh. Thời gian tới, Công an tỉnh chỉ đạo Ban Chủ nhiệm đề tài tiếp thu nghiêm túc các ý kiến góp ý của các đồng chí đại biểu, sẽ nghiên cứu thu thập thêm tư liệu và biên soạn hoàn thiện đề tài, đảm bảo tính trung trực, khách quan, khoa học sát thực với quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định giai đoạn 1975 - 2020.

Tác giả bài viết: Mai Hồng Phương