Đoàn cơ sở Công an huyện Tây Sơn: Đẩy mạnh triển khai Chiến dịch “Hành quân xanh” gắn với “Thanh niên Tình nguyện hè” năm 2022

Thứ tư - 13/07/2022 14:02 495 0
Đoàn cơ sở Công an huyện đã tổ chức ra quân Chiến dịch “Hành quân xanh” tại xã Vĩnh An và triển khai thực hiện công trình thanh niên “Làm mới sân bóng chuyền làng Kon Giang” trị giá 05 triệu đồng.
Công trình góp phần tạo sân chơi, rèn luyện thể dục, thể thao cho thanh thiếu niên và đồng bào dân tộc thiểu số làng Kon Giang. Đồng thời phối hợp với Huyện đoàn và các chi đoàn trực thuộc thực hiện nhiều phần việc thiết thực khác: Lắp đặt 1km công trình “Thắp sáng đường quê” tại làng Xà Tang; Nạo vét hơn 500m kênh mương nội đồng và phát quang bụi rậm tại làng Xà Tang; Tổ chức Diễn đàn tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và Luật an toàn giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân xã Vĩnh An. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc chung sức giúp xã Vĩnh An hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới trong thời gian tới.

2 5
1 5
Hình ảnh: Ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” tại xã Vĩnh An

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Công an huyện đã phối hợp với Chi đoàn cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh và Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Định tổ chức Chương trình “Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022” tại Làng Cam, xã Tây Xuân với nhiều nội dung ý nghĩa như: dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tây Xuân; tuyên truyền pháp luật và phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; trao tặng 04 phần quà cho các gia đình chính sách và 42 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

4
3 2
Hình ảnh: Tổ chức Chương trình “Thanh niên tình nguyện hè” tại Làng Cam, Tây Xuân

6
5

Hình ảnh: Tổ chức tuyên truyền pháp luật và “Phiên tòa giả định”  cho thanh thiếu niên

Cũng trong chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2022, Đoàn cơ sở đã tổ chức 07 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tác hại ma túy, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tại thị trấn Phú Phong và các xã Tây Thuận, Tây Xuân, Bình Hòa, Bình Nghi, Tây Phú, Tây Giang. Đồng thời, phối hợp triển khai “Phiên tòa giả định” được dàn dựng từ vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” thực tế tại địa phương với nhiều tình tiết sinh động, lôi cuốn đoàn viên, thanh niên.

Thông qua các hoạt động thiết thực trên đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Công an huyện, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Tác giả bài viết: Tấn Long - CAH Tây Sơn