CSGT BÌNH ĐỊNH RA QUÂN CAO ĐIỂM ĐẢM BẢO TTATGT TẾT DƯƠNG LỊCH VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thứ tư - 15/12/2021 16:46 1.633 0
Thực hiện Kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ 8 giờ sáng ngày 15/12/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Nhâm Dần và các Lễ hội đầu xuân 2022 theo mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh.
Thực hiện đợt cao điểm, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh và Đội CSGT-TT Công an các huyện, thị xã, thành phố được huy động tối đa để tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường đảm bảo TTATGT thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT; Đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Tổ chức chỉ huy điều khiển giao thông và phối hợp khảo sát, kiến nghị các bất hợp lý về tổ chức giao thông, đảm bảo cho Nhân dân đi lại thông suốt, an toàn; Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
Trong đó, công tác TTKS, xử lý vi phạm về TTATGT được lực lượng CSGT đặc biệt chú ý nhằm chủ động phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào thời điểm trước, trong và sau tết Dương lịch, tết nguyên đán Nhâm Dần, tại các điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết, khu vui chơi, lễ hội... Trên lĩnh vực đường bộ, tập trung kiểm soát, xử lý người điều khiển xe ô tô chở khách, ô tô chở hàng, xe mô tô, xé máy điện lưu thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, bê tông nông thôn với các hành vi là nguyên dân dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, đi không đúng làn đường, phần đường; chở quá tải, quá số người quy định; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông...
Trên lĩnh vực đường sắt, tăng cường phối hợp với chính quyền, công an các địa phương và ngành Đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông đường sắt tại các đường ngang, lối đi tự mở; kiểm tra an toàn kỹ thuật đường ngang được phòng vệ bằng tín hiệu cảnh báo tự động phức tạp về TTATGT đường sắt.
Trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm tra kiểm soát các đối tượng vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định; các cảng, bến cảnh trái phép hoặc không đủ điều kiện hoạt động; các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên đường thủy nội địa...
Thượng tá Võ Văn Chín – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Trong thời gian 02 tháng thực hiện đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/02/2022), lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung công tác; chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác và điều lệnh CAND. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ kết hợp công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K”, đảm bảo thuận lợi để người dân đi lại, tham gia các hoạt động đón Tết, vui Xuân và thực hiện tốt yêu cầu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỰC LƯỢNG CSGT NGÀY ĐẦU RA QUÂN

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lệ - Phòng CSGT