Tuy Phước: Tăng cường tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Thứ năm - 18/01/2024 16:46 1.024 0
Thực hiện Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên các tuyến Quốc lộ dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu Xuân năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Tuy Phước đã, đang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm khép kín tuyến, địa bàn, thời gian 24/24h, qua đó góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.
CSGT ra quân thực hiện cao điểm
Qua 01 tháng triển khai thực hiện, lực lượng CSGT Công an huyện đã tổ chức 84 ca, với 415 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, qua đó phát hiện, lập biên bản vi phạm 247 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền gần 350 triệu đồng, tạm giữ 69 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe 27 trường hợp. Trong đó, tập trung phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm như: nồng độ cồn 48 trường hợp, xe chở hàng quá khổ 01 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 40 trường hợp, học sinh vi phạm TTATGT 10 trường hợp và các hành vi vi phạm khác. Đối với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã tiến hành xác minh nhân thân và gửi thông báo đến tổ chức đảng 03 trường hợp đảng viên vi phạm để có hình thức xử lý. Đồng thời, gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn 10 trường hợp học sinh vi phạm để có biện pháp quản lý, giáo dục.
1 csgt kiem tra chuyen de con
CSGT kiểm tra nồng độ cồn
Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm để góp phần tạo chuyển biến tích cực về tình hình TTATGT trên địa bàn huyện, phòng tránh TNGT đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là trong giai đoạn trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước