Tuyên truyền Luật An toàn giao thông tại Trường THPT An Lão, huyện An Lão.

Thứ tư - 12/04/2023 09:43 323 0
Ngày 10/4/2023, tại Trường THPT An Lão, huyện An Lão, Công an huyện An Lão tổ chức buổi tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ với 640 cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường tham gia.
Tuyên tuyền Luật ATGT tại Trường THPT An Lão
Tại đây, cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện thông tin tình hình vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, nguyên nhân và những hậu quả để lại. Giới thiệu với các em quy định về độ tuổi và các điều kiện sử dụng một số loại phương tiện giao thông; hệ thống biển báo giao thông đường bộ; đèn tín hiệu giao thông; các quy tắc giao thông đường bộ; kỹ năng ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe mô tô điện; chở quá số người quy định, dàn hàng ngang…; trách nhiệm của học sinh trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ… Đồng thời tổ chức cho học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông đường bộ và tặng 05 suất quà cho học sinh trong trường.
2 640x405
Công an huyện An Lão tặng 05 mũ bảo hiểm cho học sinh trong trường.
Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nắm vững các quy định của pháp luật về An toàn giao thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng và thay đổi hành vi theo hướng tích cực; nêu cao trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn.

Công an huyện cho biết, ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, đơn vị đã phối hợp với Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phố biển kiến thức, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho học sinh và tổ chức cho 100% học sinh các trường học ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của Luật giao thông đường bộ.

Tác giả bài viết: Thy Phương