Công an thành phố Quy Nhơn điều tra mở rộng vụ “Cướp giật tài sản" trên địa bàn thành phố.

Thứ ba - 21/12/2021 16:10 1.006 0
Rạng sáng ngày 05/12/2021, Công an thành phố Quy Nhơn nhận tin báo trên địa thành phố Quy Nhơn liên tiếp xảy ra 02 vụ cướp giật tài sản (túi xách) của những phụ nữ tham gia giao thông trên đường, thủ đoạn của đối tượng hết sức táo bạo, liều lĩnh, chúng áp sát giật lấy túi xách, khi thấy không giật được chúng sẵn sàng dùng dao thái lan cắt dây đeo túi xách trên người nạn nhân để giật lấy cho được tài sản trước khi tẩu thoát, gây tâm lý hoang mang trong dư luận nhân dân.
Cơ quan Công an đang làm việc với đối tượng  Phạm Văn Vũ.
Cơ quan Công an đang làm việc với đối tượng Phạm Văn Vũ.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố đã khẩn trương tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ.  Đến ngày 08/12/20121, nổi lên 2 đối tượng nghi vấn là Phạm Văn Vũ (SN: 2001; HKTT: Thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, Quy Nhơn) và Nguyễn Văn Tịnh (SN: 2001; HKTT: Thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải, Quy Nhơn). Qua bố trí lực lượng trinh sát mật phục, theo dõi các địa điểm đối tượng có khả năng xuất hiện. Đến trưa ngày 08/12/2021, Công an thành phố đã phát hiện các đối tượng tại hẻm 276/58 Hoàng Văn Thụ, thành phố Quy Nhơn vầ khống chế đưa cả 2 đối tượng trên về Công an thành phố làm việc. Sau quá trình đấu tranh, xác minh bằng những chứng cứ thuyết phục, 2 đối tượng Vũ và Tịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật tài sản của hai vụ án trên.
(Như trang Thông tin điện tử Côn an tỉnh đã đưa tin: https://congan.binhdinh.gov.vn/vi/news/antt-trong-tinh/nhanh-chong-lam-ro-2-vu-cuop-giat-lien-tiep-tai-quy-nhon-845.html)
Qua đấu tranh mở rộng, hai đối tượng này còn khai nhận đã thực hiện 03 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và 1 vụ khác ở Tuy Phước.

Tác giả bài viết: Trần Công Thịnh - CATP Quy Nhơn