Công an thị xã An Nhơn bắt 02 đối tượng cướp giật tài sản

Thứ sáu - 11/03/2022 18:42 1.780 0
Khoảng 21 giờ ngày 06/3/2022, chị Phan Thị Quỳnh Nh. , sinh năm 2000 ở đường Thanh Niên, phường Bình Định, thị xã An Nhơn điều khiển xe mô tô chạy trên đường Lê Hồng Phong, phường Bình Định, thị xã An Nhơn theo hướng Đông – Tây thì bị 02 đối tượng lạ mặt đi trên 01 xe mô tô, dùng băng keo màu đen dán biển kiểm soát, chạy từ phía sau đến áp sát giật 01 túi xách đeo trên người rồi nhanh chóng tẩu thoát. Bên trong túi xách có 01 điện thoại di động Iphone 7 Plus, trị giá khoảng 7.000.000đ, số tiền 100.000đ và một số giấy tờ tùy thân.
Xác định đây là vụ cướp giật tài sản mà đối tượng thực hiện hành vi rất manh động, liều lĩnh, gây nguy hiểm cho người bị hại và người tham gia giao thông, dễ dẫn đến tai nạn, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn, Công an thị xã An Nhơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự đã tập trung lực lượng, khẩn trương áp dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, điều tra, truy bắt đối tượng gây án để nhanh chóng ổn định tình hình.
Đến khoảng 15 giờ ngày 10/3/2022, qua công tác trinh sát, phát hiện 02 đối tượng gây án đang ẩn nấp tại nhà trọ thuộc thôn Phú Mỹ 1, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Vinh Quang, sinh năm 1996, ở thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước và Phạm Trần Gia Bảo, sinh năm 2002, ở thôn Thanh Huy 2, xã Phước An, huyện Tuy Phướcvề hành vi cướp giật tài sản và thu giữ tài sản, trả lại cho bị hại.
cuop 01
Đối tượng Phạm Trần Gia Bảo
cuop 02
Đối tượng Nguyễn Vinh Quang

Qua đấu tranh mở rộng ban đầu, các đối tượng còn thực hiện 01 vụ cướp giật tài sản khác nhưng không lấy được tài sản tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn và 01 vụ cướp giật tài sản ở địa bàn thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước vào đêm 06/3/2022. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Lê Duy Hiếu - CATX An Nhơn