Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty CP May Hoài Nhơn

Thứ sáu - 25/03/2022 15:01 743 0
Chiều ngày 18/3/2022, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC và CNCH) khu vực số 4 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty Cổ phần may Hoài Nhơn (địa chỉ: CCN Ngọc Sơn, phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với sự tham gia hơn 350 cán bộ, công nhân viên Công ty.
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty CP May Hoài Nhơn
Tình huống giả định đặt ra là chập điện xảy ra cháy tại khu vực phân xưởng may 2 của nhà máy, do khu vực này tập trung nhiều chất dễ cháy như vải, thiết bị điện nên đám cháy nhanh chóng bùng phát, thời gian xảy ra cháy rơi vào giờ cao điểm nên có lượng người đông đúc. Sau khi nhận được tín hiệu từ trung tâm báo cháy, lực lượng Bảo vệ túc trực nhanh chóng kiểm tra, ngắt điện toàn bộ nhà máy đồng thởi hô hoán, báo động cho toàn bộ công nhân viên trong Nhà máy và Đội PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai các lực lượng phương tiện khống chế đám cháy, di chuyển tài sản và cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời gọi điện thoại báo lực lượng Cảnh sát PCCC qua số máy 114.
Nhận được tin báo, Đội CC và CNCH khu vực số 4 đã điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ lập tức đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tạo nên sự phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng cơ sở, tiếp cận các lăng phun nước vào đám cháy từ mọi hướng.

thuc tap chua chay 02

Kết quả, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã diễn ra thành công. Qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC của tập thể cán bộ, công nhân viên, giúp mọi người bình tĩnh, tự tin trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó đánh giá khả năng tổ chức phối hợp CC&CNCH của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời kiểm tra, đảm bảo hoạt động tốt của các thiết bị pccc tại chổ, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đội Công tác phòng cháy – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH