Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Thứ ba - 19/03/2024 08:16 979 0
Sáng 17/3/2024, Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt được Trần Bảo Danh (SN 2006) trú phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Thời điểm bị bắt đối tượng Danh đang lẩn trốn tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Đối tượng Trần Bảo Danh
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19h00’ ngày 01/01/2024, Trần Xuân Thiện (SN 1997) trú xã Tây Phú, huyện Tây Sơn rủ một nhóm đối tượng, trong đó có Trần Bảo Danh chuẩn bị hung khí đi tìm đánh Nguyễn Hồng Sơn (SN 1993) trú phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn để trả thù mâu thuẫn trước đó. Sau khi bàn bạc, Thiện theo dõi Sơn và thông báo cho nhóm khi phát hiện đối tượng này. Khoảng 19h30’ cùng ngày, Thiện gọi điện thông báo thấy Sơn ở đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn. Nghe vậy, cả nhóm có mặt, theo dõi Sơn đến khi thấy Sơn vừa rời khỏi tiệm bán trang sức ở đường Nguyễn Thái Học, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn thì ập vào chém Sơn bị thương rồi lên xe tẩu thoát. Đối tượng trực tiếp chém Sơn chính là Trần Bảo Danh. Sau khi gây án, nhóm đối tượng Trần Xuân Thiện thay đổi trang phục, gắn lại biển số xe và ném bỏ hung khí để phi tang. Riêng Trần Bảo Danh bỏ trốn và làm việc tại một Club ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Đầu tháng 3/2024, Công an thành phố Quy Nhơn đã xác định được nơi ẩn náu của Trần Bảo Danh nên đã lập kế hoạch truy bắt.

Đến thời điểm hiện tại, Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt 05 đối tượng trong nhóm Trần Xuân Thiện và đang tiếp tục truy bắt 01 đối tượng còn lại.

Tác giả bài viết: Thành Long