Xử phạt 02 trường hợp xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên.

Thứ sáu - 15/03/2024 09:58 245 0
Ngày 14/3/2024, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 trường hợp xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ trên QL19.
Trước đó, lúc 16h45’ ngày 03/3/2024, trên QL19, ông H.V.C (41 tuổi) trú huyện Tây Sơn điều khiển xe ô tô tải không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Tại thời điểm bị kiểm tra, giấy phép lái xe của ông C đã hết hạn sử dụng gần 03 tháng. Với 02 lỗi vi phạm này, ông C bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 13 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ xe ô tô tải với số tiền 05 triệu đồng vì đã giao phương tiện cho ông C (người không đủ điều kiện điều khiển xe theo quy định của Luật Giao thông đường bộ) điều khiển.

Lúc 17h25’ cùng ngày, cũng trên QL19, bà N.P.T (38 tuổi) trú thành phố Hồ Chí Minh điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Với hành vi này, bà T bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 07 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 03 tháng.

Tác giả bài viết: Thành Long