Công an thị xã An Nhơn sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Thứ sáu - 21/05/2021 15:34 820 0
Đến thời điểm này mọi công tác bảo đảm cho cán bộ chiến sỹ tham gia bầu cử, bảo vệ bầu cử của lực lượng Công an thị xã đã được triển khai theo đúng kế hoạch. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng lực lượng Công an toàn thị xã sẽ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của cử tri khi tham gia bầu cử; đồng thời, quyết tâm đảm bảo ANTT, tất cả cho mục tiêu “bầu cử là Ngày hội lớn của toàn dân”.
Công an xã Nhơn Khánh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại các điểm niêm yết danh sách các đại biểu ứng cử và  diễn ra bầu cử
Công an xã Nhơn Khánh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại các điểm niêm yết danh sách các đại biểu ứng cử và diễn ra bầu cử
      Lực lượng Công an thị xã đã mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, tăng cường phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự cũng như tập trung tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự trong ngày tổ chức bầu cử. Từ ngày 08/5/2021 đến ngày 19/5/2021 tình hình ANTT trên địa bàn ổn định: đã điều tra, làm rõ 04/04 vụ phạm pháp hình sự; phát hiện, khởi tố 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý; bắt 01 đối tượng truy nã; phối hợp các ngành chức năng, kiểm tra, phát hiện 02 trường hợp (vi phạm không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý ANTT đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện và không khai báo người nước ngoài tạm trú) đã lập biên bản, phạt gần 04 triệu đồng; lập biên bản xử lý 36 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 39 triệu đồng....
Tăng cường tuần tra bảo vệ ANTT cho dịp bầu cử
Nhãn
          Tập trung quán triệt, giáo dục cho toàn lực lượng nhận thức sâu sắc ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử; nắm vững nội dung định hướng lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về tổ chức bầu cử... nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, động viên mọi cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia chuẩn bị và tiến hành bầu cử thắng lợi. Cũng trong thời gian này, Công an thị xã sẽ duy trì nghiêm các chế độ trực 24/24 với quân số đảm bảo 100%, trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn cho bầu cử; phân công lực lượng xuống địa bàn chủ động phối hợp với địa phương và các lực lượng trên địa bàn triển khai các phương án bảo vệ các khu vực bầu cử, kịp thời phát hiện, xử lý có hiệu quả mọi âm mưu, hành động gây rối, phá hoại bầu cử.
          Lực lượng Công an cơ sở đã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng nhằm kịp thời phát hiện âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Triển khai các kế hoạch chủ động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn; làm tốt công tác quản lý cư trú, nhân khẩu, hộ khẩu, công tác quản lý người nước ngoài, các cơ sở kinh doanh có điều kiện và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng cháy, chữa cháy. Phân công lực lượng bảo vệ an toàn địa điểm niêm yết danh sách người ứng cử, tổ bầu cử, danh sách cử tri và các khu vực, địa điểm bỏ phiếu; khẩn trương điều tra, xử lý các vụ phạm pháp xảy ra liên quan đến công tác bầu cử, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho những người ứng cử. Có phương án sẵn sàng xử lý khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử, gắn với triển khai quyết liệt “chiến dịch” cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hồng Hoa

Tác giả bài viết: Hồng Hoa