Một số kết quả công tác Công an tỉnh tháng 5/2021.

Thứ tư - 26/05/2021 16:09 555 0
Tháng 5/2021, Công an tỉnh đã chủ động triển khai lực lượng, biện pháp nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phát sinh về AN-TT gắn liền với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, đã tập trung công tác tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.
       Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt nhiều kết quả:
          - Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 51 vụ; chủ yếu là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc. Cơ quan CSĐT các cấp đã điều tra làm rõ 47 vụ, bắt xử lý 90 đối tượng.
         - Tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế chủ yếu trên các lĩnh vực mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm quy định về nhãn hàng hóa; tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường tuy nhỏ lẻ nhưng còn xảy ra. Phát hiện 06 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, 14 vụ vi phạm pháp luật về môi trường.
        - Tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp. Khởi tố mới 11 vụ - 34 bị can tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 860,7503 gam ma túy tổng hợp; xử lý vi phạm hành chính 67 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy.
      Tiếp tục triển khai dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; tập trung thực hiện việc rà soát, thu thập, cập nhật, điều chỉnh làm sạch dữ liệu thông tin dân cư. Huy động tối đa lực lượng duy trì tiến độ làm CCCD; trong tháng, đã tổ chức thu thập thông tin CCCD cho 302.869 trường hợp. Tiếp tục thực hiện cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
      Tai nạn giao thông xảy ra 14 vụ, làm chết 13 người, bị thương 04 người (tăng 02 vụ, 05 người chết, giảm 05 người bị thương); thiệt hại tài sản ước tính hơn 190 triệu đồng. Lực lượng CSGT toàn tỉnh phát hiện, lập biên bản xử lý 4.282 trường hợp vi phạm TTATGT; tạm giữ 36 xe ô tô, 830 xe mô tô và 07 phương tiện khác; tước giấy phép lái xe có thời hạn 605 trường hợp; phạt tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Phát hiện, xử lý 288 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 46 trường hợp vi phạm quá tải; 90 trường hợp vi phạm chở hàng rơi vãi, quá kích thước; 365 trường hợp vi phạm qua hình ảnh; 1.144 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp 09 lượt cho hơn 4.250 người dân, cán bộ, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh; tuyên truyền cá biệt 27 lượt cho 96 đối tượng thường xuyên vi phạm và cho viết cam kết không tái phạm.
      Tổ chức 02 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC với hơn 300 người tham gia; tuyên truyền công tác PCCC cho hơn 400 học sinh, giáo viên tại các trường học; thực tập phương án chữa cháy tại 11 cơ sở. Trong tháng, xảy ra 09 vụ cháy (tăng 05 vụ); tổ chức cứu nạn, cứu hộ 03 vụ.
Xuân Cảnh

Tác giả bài viết: Xuân Cảnh