Cảnh sát cơ động tuần tra phát hiện nhiều đối tượng vi phạm.

Thứ ba - 01/06/2021 16:40 613 0
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT bảo vệ bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2016, ngay từ đầu tháng 4, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác tuần tra vũ trang tại các tuyến, địa bàn trọng điểm góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.
Đối tượng sử dụng súng bị Tổ tuần tra Phòng cảnh sát cơ động phát hiện
      Là lực lượng chiến đấu tập trung, phòng Cảnh sát cơ động đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố tổ chức các đợt ra quân thực hiện công tác tuần tra vũ trang trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Đặc biệt, là tại những khu vực đông dân cư, các đoạn đường thường xuyên xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản, các điểm vui chơi, giải trí công cộng. Qua công tác tuần tra, lực lượng Cảnh sát cơ động đã nhắc nhở, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, tổ chức bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Mới đây nhất vào lúc 1 giờ ngày 26/5/2021, trên đường tuần tra tại đường Lạc Long Quân –TP Quy Nhơn, tổ tuần tra phòng cảnh sát cơ động đã phát hiện 6 đối tượng mang hung khí đi trên 2 xe mô tô với tốc độ cao. Khi phát hiện nhóm đối tượng tổ tuần tra do đồng chí Lê Văn Chiến làm tổ trưởng tổ chức theo dõi. Khi đến thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tổ tuần tra đã yêu cầu các đối tượng về công an thị trấn Diêu Trì để làm rõ. Tại đây nhóm đối tượng khai nhận chuẩn bị hung khí để đi xuống thị trấn Tuy Phước đánh nhau thì đã bị tổ tuần tra khống chế, hoạt động bất thành.
      Trước đó, đêm 5/5/2021, tổ tuần tra Phòng Cảnh sát cơ động đến chợ An Thạnh, thuộc phường Nhơn Phú đã phát hiện một đối tượng nghi vấn, không xuất trình được giấy tờ tùy thân, kiểm tra xe phát hiện có dép, 2 mũ bảo hiểm và 1 kìm cộng lực. Bước đầu, hai đối tượng khai nhận là Phạm Đình Trọng và Đặng Duy Nhất (cùng SN 2001, tạm trú ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) chuẩn bị đột nhập vào nhà dân đang xây dựng để trộm cắp thì bị tổ tuần tra phát hiện. Tổ tuần tra đã làm thủ tục bàn giao cho Công an phường Nhơn Phú để tiếp tục điều tra làm rõ. Tại Công an  phường Nhơn Phú, qua đấu tranh, Trọng và Nhất khai nhận đêm 30/4 đã cắt rào, bẻ khóa đột nhập vào nhà ông Nguyễn Duy Hùng ở khu vực 5, phường Nhơn Phú lấy cùng lúc 6 con chim cảnh trị giá hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, tại Công an TP Quy Nhơn, 2 đối tượng khai nhận còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác.
      Từ tháng 4/2021 đến nay, Phòng Cảnh sát cơ động đã phát hiện, bắt quả tang 16 vụ, trong đó có 5 vụ trộm cắp tài sản, 6 vụ đánh nhau còn lại là các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Quý Hiền

Tác giả bài viết: Quý Hiền