Tích cực hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy" năm 2021.

Thứ ba - 22/06/2021 16:46 724 0
Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2021 do Bộ Công an phát động với chủ đề: "Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy túy", Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh đã tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, từ đó đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trên nhiều mặt công tác:
Tích cực hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy" năm 2021.
      - Đơn vị đã chủ động phối hợp, tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy đến mọi tầng tầng lớp nhân dân với các hình thức phù hợp, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, đã tổ chức treo 550 tờ phướn, 30 băng rôn, 2000 tờ rơi trên các tuyến đường và khu dân cư địa bàn thành phố Quy Nhơn, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại và tích cực tham gia vào công tác phòng chống tội phạm ma túy từ cơ sở.
      - Đồng thời với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, toàn đơn vị đã tập trung đấu tranh, triệt xóa nhiều vụ án cũng như các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy như:
      Ngày 09/6/2021 đã phối hợp với Phòng phòng chống tội phạm ma túy - Bộ đội biên phòng tỉnh bắt 01 vụ, 02 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng chất ma túy, thu giữ 0,9895 gam Methamphetamine
      Ngày 12/6/2021 truy bắt thành công một đối tượng truy nã.
      Ngày 19/6/2021 triệt xóa thành công tụ điểm tổ chức sử dụng, chứa chấp sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với 20 đối tượng, trong đó có 19/20 đối tượng dương tính với ma túy, thu giữ 47 viên ma túy MDMA, 11 bịch ni lông chứa ma túy Ketamine. Hiện phòng CSĐTTP về ma túy đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 05 đối tượng và củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng có liên quan.
Trần Bình

Tác giả bài viết: Trần Bình